Bảo Việt tăng cường kết nối tại Hội nghị HOSE-Daiwa 2019

11:05 | 30/08/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tại Hội thảo “HOSE-Daiwa Vietnam Corporate Day 2019”, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tại thị trường Nhật Bản và Singapore.

Bảo Việt tăng cường kết nối tại Hội nghị HOSE-Daiwa 2019 - ảnh 1
Từ ngày 26-31/8/2019, tại Nhật Bản và Singapore diễn ra Hội thảo “HOSE-Daiwa Vietnam Corporate Day 2019” thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư quốc tế.

Đây là sự kiện quy mô được Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) phối hợp với Tập đoàn Daiwa Securities Limited (Daiwa) tổ chức nhằm hỗ trợ, kết nối các công ty niêm yết trên HOSE và các tổ chức đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác và trao đổi thông tin với các nhà đầu tư.

Là một trong những đại diện có giá trị vốn hóa và quy mô tổng tài sản hàng đầu trên thị trường hiện nay (giá trị vốn hóa đạt khoảng 2,5 tỷ USD, tổng tài sản hơn 5 tỷ USD), cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tại thị trường Nhật Bản và Singapore, nhiều cuộc tiếp xúc theo nhóm (group meetings) hoặc song phương (one-on-one meetings) đã diễn ra trong không gian Hội thảo. Các nhà đầu tư đều thể hiện sự hào hứng trước các cơ hội đầu tư mới tại thị trường Việt Nam nói chung, Bảo Việt nói riêng.

Thông qua việc tăng cường tiếp xúc với nhà đầu tư quốc tế, Bảo Việt mong muốn góp phần nâng cao uy tín của các cổ phiếu niêm yết tại thị trường Việt Nam theo hướng minh bạch, tiềm năng, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư dài hạn và hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc đưa ra quyết định gia nhập thị trường Việt Nam.

Theo kế hoạch, năm 2019, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến tiếp tục phát hành thêm cổ phiếu mới bằng hình thức chào bán riêng lẻ với đối tượng là các nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài nước, có năng lực tài chính, có thể bao gồm một hoặc một số cổ đông hiện hữu của Bảo Việt. Số cổ phiếu dự kiến phát hành là: 41.436.330 cổ phiếu (tương đương 5,91% số lượng cổ phiếu hiện đang lưu hành). Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của Tập đoàn Bảo Việt sẽ tăng thêm hơn 400 tỷ đồng, lên 7.423 tỷ đồng.