Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bắt 12 đối tượng lập fanpage mạo danh các công ty tài chính để lừa đảo tiền tỷ

- 17:29 24/10/2020

Nhóm của Đức thành lập fanpage mạo danh các công ty tài chính để lừa khách hàng vay tiền. Đức chỉ đạo đàn em lên mạng Internet tìm kiếm nạn nhân có nhu cầu và hứa cho vay tiền với lãi suất ưu đãi, từ đó lừa đảo.

Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh, cho biết đã ra quyết định tạm giam phục vụ điều tra nhóm 12 người (độ tuổi 21 tới 30, trú tại TP Hạ Long) có hành vi dùng mạng Internet để lừa đảo người vay và chiếm đoạt số tiền.

Nhóm này do Lương Ngọc Đức (24 tuổi, trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) cầm đầu. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này có rất nhiều điện thoại, máy tính, sổ sách ghi chép tên tuổi, địa chỉ của người vay tiền, các kịch bản cho vay tiền…

Kẻ cầm đầu Lương Ngọc Đức bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 21/10, Đức cùng 2 đàn em bị công an bắt khi đang thực hiện hành vi lừa đảo. Mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện Đức điều hành thêm 3 cơ sở khác tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Theo điều tra, nhóm của Đức thành lập fanpage mạo danh các công ty tài chính để lừa khách hàng vay tiền. Đức chỉ đạo đàn em lên mạng Internet tìm kiếm nạn nhân có nhu cầu và hứa cho vay tiền với lãi suất ưu đãi.

Để được vay dễ dàng, đàn em của Đức yêu cầu nạn nhân phải nộp 550.000 đồng phí bảo hiểm khoản vay.

Khi nạn nhân chuyển tiền xong, Đức chỉ đạo chặn liên lạc để chiếm đoạt số tiền. Thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện nhóm của Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nạn nhân lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hạ Long tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Nhàn (T/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm