Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bắt gặp chồng với bạn thân, vợ cười mỉa: `Trả 300 triệu luôn nhé`

13:08 05/06/2021

Em nhìn thẳng vào con bạn thân rồi bảo: “Bớt mày 30 triệu công phục vụ chồng tao, giờ thì trả hết 300 triệu đây tao với mày chấm dứt bạn bè".

Thực sự mình sống với bạn bè hết lòng hết dạ mà không hiểu sao lại gặp toàn bạn đểu mới chán chứ. Em cũng chỉ có 3 đứa bạn thân từ nhỏ tới lớn, trong đó 2 đứa thì có mái ấm hạnh phúc, công việc tử tế chỉ có cái Ngọc là lận đận tình duyên, hiện đang làm mẹ đơn thân, công việc thì cũng bấp bênh.

Đầu năm ngoái nó muốn mở trường mầm non nên là hỏi vay tiền. 2 đứa kia chỉ cho vay được mỗi đứa 20 triệu, chúng nó bảo chúng nó không có vì vừa mua nhà. Em thì tính thương bạn, trong nhà có 230 triệu em cho vay hết. Nhưng lúc nó bảo vẫn thiếu 100 triệu nữa thì em lại đi vay bên ngoài để đưa cho nó.

Nhưng vừa mới thuê được nhà, đăng tuyển người thì dịch bùng phát. Thế là thôi mọi chuyện dừng lại hết từ đó đến giờ. Nghe nói nó đã trả nợ cho 2 đứa kia rồi nhưng em thì chưa trả đồng nào. Thương nó một mẹ một con nên em cũng không đòi, bạn thân chẳng có cho nhau thì thôi, thôi lúc nào có thì trả cũng được.

Bắt gặp chồng với bạn thân, vợ cười mỉa: Trả tạo 300 triệu luôn nhé - Ảnh 1

Thương nó một mẹ một con nên em cũng không đòi (ảnh minh họa)

Thi thoảng em vẫn bảo mẹ con nó về nhà ăn cơm, em vẫn mua quần áo đồ chơi cho con nó như cho con em vậy. Vợ chồng em bắt đầu lục đục từ cuối năm ngoái, em nghi ngờ chồng em có bồ nhưng không bắt được. Anh ấy rất hay lấy lý do về muộn xong em cũng chưa có gì để chứng mình là anh đi với người tình.

Mọi chuyện em đều tâm sự và kể với Ngọc và nhận được rất nhiều sự tư vấn của cô bạn thân. Nhưng xem ra tình hình gia đình em không mấy tiến triển. Chồng vẫn cứ đi đêm về hôm và nói dối là do công việc. Mọi sự cố gắng của em để giữ chồng đều vô nghĩa. Kiểu như anh ấy biết trước em sẽ làm gì nên anh ấy chẳng hề bất ngờ mà tỏ thái độ mỉa mai luôn làm em cũng bị tổn thương nên chán chẳng còn thiết tha gì nữa.

Đúng lúc em quyết định buông chồng vì có chồng như không, mọi chuyện trong nhà rồi con cái toàn là em lo hết thì bất ngờ em phát hiện chuyện động trời. Hôm ấy vừa mới cho con đi học quay về thì em giật mình khi thấy bóng chồng vào nhà nghỉ cùng với 1 cô gái. Em đi nhanh để xem mặt người phụ nữ thì càng choáng hơn khi biết đó là Ngọc. Bạn thân có bịt kín thì em vẫn nhận ra. Không biết họ vào nhà nghỉ làm gì?

Em dừng xe đi theo thì thấy chồng ôm eo Ngọc, thế là đã rõ mục đích vào nhà nghỉ của chồng em và cô bạn thân quý hóa rồi. Hóa ra lâu nay tưởng nó tư vấn để vợ chồng em hàn gắn nhưng thực ra là nó đang cố tình phá hoại hạnh phúc gia đình em. Chỉ vì em ngu quá nên không nhận ra thôi.

Em để cho 2 người thoải mái lên đặt phòng và yên vị ở trong hẳn 10 phút em mới vượt qua cả lễ tân lao lên đập cửa. Lúc đầu không ai mở, sau thấy em đập mạnh quá thì chồng mới ra mở. Em đẩy luôn gã ngã nhào rồi lao vào trong. Ngọc nhìn thấy em hối hoảng vội kéo cái chăn che người lại:

– Ngồi dậy đàng hoàng tao nói chuyện.

– Không… không có chuyện gì đâu, chỉ là 2 anh em vào đây nói chuyện tí thôi.

– Ừ vào đây nói chuyện hả? Nói chuyện mà nóng quá nên bung hết cả quần áo ra thế kia hả?

– Tao… Tao thề là không có gì mà.

– Thôi tao biết hết bộ mặt giả nhân giả nghĩa của mày rồi. Tao ngu nên mới bị mày xỏ mũi lâu nay, giờ thì tao không ngu nữa. Giờ gặp nhau ở đây thì thanh toán nợ nần cho xong nhá để khỏi dây dưa.

– Nợ tao sẽ trả mày…

– Tốt. Bớt mày 30 triệu công phục vụ chồng tao, giờ thì trả hết 300 triệu đây tao với mày chấm dứt bạn bè.

– Tao…

Bắt gặp chồng với bạn thân, vợ cười mỉa: Trả tạo 300 triệu luôn nhé - Ảnh 2

Làm cái nghề việc nhẹ lương cao này nó giàu nhanh lắm. (ảnh minh họa)

– Chuyển tiền trả tao luôn, mày chắc chắn có tiền. Làm cái nghề việc nhẹ lương cao này nó giàu nhanh lắm. Chuyển luôn nhé, không đừng trách tao vô tình.

Chắc sợ em làm căng nên Ngọc đã lấy điện thoại chuyển cho em 300 triệu, cũng lấy 30 triệu thật mới kinh chứ. Nhưng thôi đòi được tiền là may rồi, biết đâu đây toàn là tiền thằng chồng em mang cho nó. Tiền vào tài khoản xong em cười khẩy rồi đi về cũng chẳng thèm trách cứ chồng 1 câu. Về nhà em ngồi viết 1 mạch đơn ly hôn rồi ký luôn để lại cho chồng. Em ôm con về nhà đẻ luôn.

Đấy tin bạn mất chồng là có thật đấy mọi người ạ. Có ai ngờ đâu bạn thân từ bé mà còn ve vãn cả chồng mình, nghĩ cay thật. Nhưng cũng phải xét cả thằng chồng mình nữa, nó mà là người đàn ông tử tế thì đã khác. Thế nên thôi chồng đó cũng chẳng tiếc, chấm dứt cho nhanh gọn nhẹ để 2 đứa chúng nó về với nhau. Đời còn dài biết đâu mình sẽ tìm được người khác tử tế hơn.

N.D

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao