Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Một quan chức bang New Mexico bị bắt giữ với cáo buộc liên quan vụ bạo loạn tại Điện Capitol

09:09 18/01/2021

Theo tài liệu được đăng tải trên trang web của Bộ Tư pháp Mỹ, quan chức bang New Mexico chính là nhà sáng lập nhóm "Những tay cao bồi ủng hộ ông Trump” có liên quan đến vụ bạo loạn tại Điện Capital ngày 6/1 vừa qua.

Theo Reuters đưa tin, ngày 17/1 Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận đã bắt giữ một quan chức ở bang New Mexico với cáo buộc liên quan đến vụ biểu tình bạo loạn tại Điện Capitol ngày 9/1 vừa qua. 
 
Người này được xác định là ông Cuoy Griffin - ủy viên hội đồng hạt tại bang New Mexico, từng tuyên bố sẽ mang súng đến thủ đô Washington nhằm phản đối lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
 
Cụ thể, theo như các tài liệu được đăng tải trên trang web của Bộ Tư pháp, ông Griffin chính là người sáng lập ra nhóm “Những tay cao bồi ủng hộ ông Trump” (Cowboys for Trump), đã bị bắt tại thủ đô Washington.
 
Bắt giữ một quan chức bang New Mexico liên quan vụ ngày 6/1
Ông Cuoy Griffin. Nguồn: Kvia.com
 
Hiện tại, FBI vẫn đang tiến hành điều tra để xác định liệu có chính phủ, tổ chức hay cá nhân nước ngoài nào cung cấp nguồn tài trợ cho những đối tượng lên kế hoạch vụ biểu tình bạo loạn hay không.
 
Mấy ngày trước, hãng tin AFP ngày 16/1 dẫn thông báo của cảnh sát Mỹ cho biết, lực lượng Cảnh sát Đồi Capitol đã bắt giữ một người đàn ông tên Wesley Allen Beeler (sống tại bang Virginia) lái xe tải tới chốt cảnh sát phía Bắc trụ sở Quốc hội Mỹ và tìm cách vượt qua chốt này. 
 
Cụ thể, vụ việc xảy ra vào chiều tối 15/1 (theo giờ địa phương), người này nói với cảnh sát mang một khẩu súng lục bán tự động Glock, được nạp 17 viên đạn và một viên đã lên nòng.
 
Khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện người này dùng giấy tờ giả, thu giữ khẩu súng cùng 509 viên đạn và một băng đạn súng lục.
 
Rất nhanh, Beeler đã bị bắt giữ do sở hữu vũ khí và đạn dược không đăng ký cũng với nhiều tội danh khác. Điều đáng nói, vụ việc xảy ra trong bối cảnh Washington đang được đặt trong tình trạng siết chặt an ninh sau vụ biểu tình bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1 đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng. 

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm