Bầu Hiển - công dân Thủ đô ưu tú: Doanh nhân phải làm giàu, cống hiến và tự tôn dân tộc

08:49 | 10/10/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Bầu Hiển - ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T vừa được vinh danh là 1 trong 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.
Bầu Hiển - công dân Thủ đô ưu tú: Doanh nhân phải làm giàu, cống hiến và tự tôn dân tộc - ảnh 1
Hà Nội vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2018. Ảnh Trần Vương 
Ngày 9/10, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Tham dự Hội nghị có khoảng 1.200 đại biểu, trong đó có hơn 700 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; gần 300 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Trong lần thứ 9 xét tặng và tổ chức vinh danh công dân Thủ đô ưu tú này, Bầu Hiển đã được vinh danh là 1 trong 10 công dân Thủ đô ưu tú với những thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Đại diện cho những doanh nhân tiêu biểu của Hà Nội thời kỳ đổi mới chia sẻ tại Hội nghị nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu, vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018, Bầu Hiển chia sẻ đã là doanh nhân thì phải luôn có tư tưởng làm giàu.

"Song, không phải làm giàu bằng mọi giá, mà trước hết phải làm giàu bằng cái tâm, sự cống hiến và phải có lòng tự tôn dân tộc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần luôn quan tâm đến đời sống của công nhân viên, chung tay góp phần xoá đói giảm nghèo tại địa phương. Có như vậy mới có được sự ủng hộ của toàn xã hội”, Bầu Hiển nhấn mạnh.

Bầu Hiển - công dân Thủ đô ưu tú: Doanh nhân phải làm giàu, cống hiến và tự tôn dân tộc - ảnh 2
Bầu Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T. Nguồn: Internet. 
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T bày tỏ phấn khởi khi TP. Hà Nội đang đẩy mạnh cải cách hành chính, khuyến khích doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. Đồng thời, kêu gọi doanh nhân quan tâm đến công tác xã hội.

“Tập đoàn T&T luôn đồng hành cùng xã hội, kêu gọi những doanh nghiệp chung tay cùng chia sẻ với xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”, Bầu Hiển khẳng định.

Được biết, ngoài vị trí là một doanh nhân thành đạt, Bầu Hiển đang được xem là “Đèn xanh” cho giấc mơ hồi sinh “Thánh đường bóng đá” Hàng Đẫy.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư xây dựng tổ hợp thể thao Hàng Đẫy để phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31. Trước đó, sân vận động Hàng Đẫy đã được UBND TP. Hà Nội giao cho Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển quản lý.

Tổ hợp thể thao sân vận động Hàng Đẫy được thiết kế 3 khu chức năng khác nhau: khu vực sân vận động, được xây dựng trên khu đất sân vận động hiện nay; Khu vực nhà thi đấu, được xây trên nền khu đất nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức; Khu vực văn phòng làm việc, được xây dựng trên khu đất của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo dự kiến, Hà Nội khu đất sân vận động Hàng Đẫy mới có diện tích 23.433 m2, với sức chứa 20.000 chỗ ngồi, cao 35 m, 4 tầng hầm liên thông khu vực lập dự án (2 tầng thương mại dịch vụ, 2 tầng để xe).

Dự kiến, tổng mức đầu tư tổ hợp thể thao sân vận động Hàng Đẫy khoảng 6.309 tỷ đồng, theo nguồn vốn xã hội hóa 100%. Đổi lại, nhà đầu tư được khai thác, vận hành sân vận động khoảng 50 năm.

Theo Bầu Hiển, sân vận động Hàng Đẫy là nơi có bề dày truyền thống lịch sử gắn bó với không chỉ người yêu bóng đá Hà Nội mà người dân cả nước cũng đều biết đến sân này. Tuy nhiên, hiện nay sân xuống cấp nghiêm trọng, có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, song chủ yếu là do thiếu ngân sách cải tạo.

Bầu Hiển - công dân Thủ đô ưu tú: Doanh nhân phải làm giàu, cống hiến và tự tôn dân tộc - ảnh 3
 Phối cảnh Sân vận động Hàng Đẫy sau khi được đầu tư cải tạo. Nguồn: Internet. 
Về kế hoạch sửa chữa, Bầu Hiển thông tin, trước mắt đơn vị sẽ chỉ sửa chữa những hạng mục cơ bản như sơn sửa sân bãi, khán đài để đảm bảo an toàn, nhà vệ sinh, dịch vụ thay đồ… đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Về lâu dài, tập đoàn sẽ thuê tư vấn nước ngoài để quy hoạch lại toàn bộ sân vận động Hàng Đẫy, đưa hạng mục theo tiêu chuẩn không chỉ thể thao mà các sự kiện văn hóa, dịch vụ cũng như tiện ích…

Để chuẩn bị cho việc xây sân vận động Hàng Đẫy, Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues (Pháp) đã ký thỏa thuận hợp tác về cải tạo sân vận động Hàng Đẫy trị giá 250 triệu Euro (khoảng 7.000 tỉ đồng). Thời gian dự kiến kéo dài hơn 3 năm.

Bầu Hiển kỳ vọng việc hợp tác với một tên tuổi lớn như Bouygues sẽ giúp T&T biến sân Hàng Đẫy trở thành một quần thể sân vận động hiện đại, có kiến trúc đẹp mang tầm cỡ quốc tế.

Theo Bầu Hiển, không chỉ sân vận động Hàng Đẫy, tới đây, các công trình thể thao khác và một số công trình về giáo dục sẽ tiếp tục được TP.Hà Nội tiến hành xã hội hóa giao cho doanh nghiệp đầu tư, quản lý để thu hút nguồn vốn và hoạt động hiệu quả, tránh lãng phí nguồn lực.