Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chân dung bé gái 4 tuổi trở thành chuyên gia công nghệ trẻ nhất của Microsoft

11:24 28/04/2021

Arish Fatima, một cô nhóc thần đồng 4 tuổi đến từ Karachi, Pakistan đã làm nên lịch sử khi trở thành chuyên gia trẻ nhất của Microsoft.

Ở tuổi lên 4, cô Arish Fatima, người Pakistan trở thành tấm gương "con nhà người ta" đỉnh cao khi đạt 831 điểm trong kỳ thi Microsoft Certified Professional (MCP), kỳ thi giúp Arish trở thành chuyên gia công nghệ trẻ nhất của Microsoft.

Thông tin này được chính phủ Pakistan thông báo qua Twitter, Arish được gọi là "niềm tự hào của Pakistan", gây xôn xao cộng đồng mạng thế giới.

Geo TV đưa tin, số điểm tối thiểu để vượt qua kỳ thi MCP là 700 trong khi Arish đã vượt qua mốc này một cách dễ dàng và đạt được thành công lớn, khiến người Pakistan vô cùng tự hào.

Chân dung bé gái 4 tuổi trở thành chuyên gia công nghệ trẻ nhất của Microsoft - ảnh 1

Arish Fatima, 4 tuổi trở thành chuyên gia công nghệ trẻ nhất của Microsoft.

Cha của Arish - anh Osama Fatima - người cũng đạt được cột mốc quan trọng này khi còn rất trẻ chia sẻ rằng, trong khi làm việc ở nhà vì phong tỏa do đại dịch Covid-19, anh thấy con gái mình quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin.

Muốn biết trình độ của con gái đến đâu, anh đã giúp cô bé học tập và tham gia kỳ thi MCP. Không ngờ, khi tham gia thực hiện bài thi trực tuyến của MCP, Arish lại thoải mái đạt ngưỡng điểm 831, vượt xa so với điểm tiêu chuẩn 700. Nhờ mức điểm này, Arish chính thức được công nhận là chuyên gia công nghệ và được cấp chứng chỉ dành cho những người có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của Microsoft.

Chân dung bé gái 4 tuổi trở thành chuyên gia công nghệ trẻ nhất của Microsoft - ảnh 2

Trang Twitter của chính phủ Pakistan gọi Arish là "niềm tự hào Pakistan".

Được biết, Microsoft không giới hạn độ tuổi những thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi cấp chứng chỉ MCP. Cuộc thi của Microsoft có thời hạn 2 tiếng, với nội dung các câu hỏi khá đa dạng, từ thể lại trắc nghiệm, kéo thả câu trả lời, điền vào chỗ trống, đến các câu hỏi tình huống. Các vấn đề trong bài thi liên quan đến phần cứng, phần mềm và các sản phẩm của Microsoft.

Anh Osama cũng là một chuyên gia CNTT khi thấy con gái mình đang làm nên điều kỳ diệu trong lĩnh vực này đã không ngần ngại mà nói rằng "con bé có khả năng phi thường".

Chân dung bé gái 4 tuổi trở thành chuyên gia công nghệ trẻ nhất của Microsoft - ảnh 3

Arish có thiên phú dị bẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo tìm hiểu, với thành tích này, cô bé Arish đã xô đổ kỷ lục chuyên gia công nghệ trẻ nhất của Microsoft của cậu bé Ayan Qureshi, người đạt chứng chỉ chuyên gia của Microsoft khi mới 5 tuổi. Trước đó, một cậu bé có tên Mahroz Yawar là người nắm giữ kỷ lục này khi vừa tròn 6 tuổi.

Thú vị hơn, cậu bé Mahroz Yawar cũng có quốc tịch Pakistan còn Ayan Qureshi tuy là quốc tịch Anh nhưng lại sinh trưởng trong gia đình gốc Pakistan.

Xem thêm: Microsoft đàm phán mua lại nền tảng nhắn tin Discord với giá hơn 10 tỷ USD

Tùy Ý

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao