`Bí thư của nông dân` làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

21:33 | 21/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1433/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan - người được xem là "bí thư của nông dân"- giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

`Bí thư của nông dân` làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - ảnh 1

Ông Lê Minh Hoan. (Ảnh: Văn Trí/TTXVN)

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Đồng Tháp, giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Lê Minh Hoan sinh ngày 19/1/1961, quê tại Cao Lãnh (Đồng Tháp). Ông là cử nhân chính trị, kiến trúc sư, thạc sĩ kinh tế.

Ngày 28/4/2014, ông Lê Minh Hoan, khi đó là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, thay thế ông Lê Vĩnh Tân được Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Tháng 10/2015 tại Đại hội Đảng bộ Đồng Tháp lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020 ông tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và đến tháng 1/2016, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII.

Trước đó, ông Lê Minh Hoan đã từng đảm nhận các chức vụ: Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Tháp; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Bí thư Thành ủy TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp là địa phương phát triển nông nghiệp, nổi tiếng với những mô hình cà phê doanh nhân, "hội quán nông dân" góp phần giúp người dân, doanh nghiệp và chính quyền gần nhau hơn, tìm được tiếng nói chung trong tháo gỡ khó khăn trong sản xuất đầu tư kinh doanh.

Ông Hoan cũng được người dân xem là "bí thư của nông dân" khi là lãnh đạo tỉnh hay xuống thăm dân, nghe chuyện của dân và bày cách cho dân làm.

Với việc có thêm Thứ trưởng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hiện có 6 Thứ trưởng là các ông: Hà Công Tuấn, Lê Quốc Doanh, Trần Thanh Nam, Phùng Đức Tiến, Nguyễn Hoàng Hiệp, Lê Minh Hoan. Bộ trưởng là ông Nguyễn Xuân Cường.

Minh Hoa (T/h)

Xem thêm: Bộ NN&PTNT mạnh tay cắt giảm các thủ tục kinh doanh