Bị thu hồi cả loạt giấy phép, Locifa vẫn quảng cáo thực phẩm Zawa như “thần dược`

17:07 | 08/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù liên tiếp bị thu hồi cả Giấy xác nhận công bố sản phẩm và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, nhưng Công ty cổ phần Dược phẩm Locifa vẫn tiếp tục quảng cáo TPBVSK Zawa như “thần dược” khắp mạng xã hội.

Theo đó, ngày 07/6/2021 Cục ATTP Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 175/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm TPBVSK Zawa do Công ty cổ phần Dược phẩm Locifa chịu trách nhiệm công bố.

Bị thu hồi cả loạt giấy phép, Locifa vẫn quảng cáo thực phẩm Zawa như “thần dược` - ảnh 1

Dù bị thu hồi hiệu lực toàn bộ Giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm cũng như Giấy xác nhận nội dung quảng cáo nhưng TPBVSK Zawa vẫn đang quảng cáo tràn lan khắp các website như “thần dược” ...

Công ty cổ phần Dược phẩm Locifa có địa chỉ tại P204 tầng 2 số 86 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Việc thu hồi này được thực hiện theo quy định tại tại Điều 23 Thông tư 09/2015/TT-BYT  quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Quyết định này có hiệu lực chính thức từ ngày ra quyết định (07/6/2021).

Bị thu hồi cả loạt giấy phép, Locifa vẫn quảng cáo thực phẩm Zawa như “thần dược` - ảnh 2

Quyết định số 175/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm TPBVSK Zawa do Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong ký ngày 07/6/2021. 

Trước đó, ngày 02/6/2021 Cục ATTP Bộ Y tế cũng đã ban hành Quyết định số 171/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm này.

Thế nhưng thực tế tại hầu hết các trang website, facebook,... sản phẩm này vẫn liên tục được đăng tải các quảng cáo với nội dung, hình ảnh dung tục, phản cảm, có công dụng như thuốc chữa bệnh “ tăng cường sinh lý tức thì, phong độ duy trì bền vững”. Hay “Zawa - sản phẩm tăng cường sinh lý dạng nước đầu tiên tại Việt nam”... Cùng với đó là hàng loạt các hình ảnh nam nữ phản cảm, các video clip chia sẻ của các bác sĩ đầu ngành về nam học và hiếm muộn, các ca sĩ diễn viên tên tuổi,... để dụ người tiêu dùng mua sản phẩm...

Bị thu hồi cả loạt giấy phép, Locifa vẫn quảng cáo thực phẩm Zawa như “thần dược` - ảnh 3

Tại các website ttps://www.zawanhatban-chinhhang.com/?utm_source=coccoc_context&utm_medium=CPC&utm_campaign=Zawa&utm_term=zawa&utm_content=32449010; https://www.zawa-locifa.com/cc?utm_source=coccoc_context&utm_medium=CPC&utm_campaign=zawa&utm_term=zawa&utm_content=31482866; http://zawa.livebuy.biz/?utm_pid=e6114495-aa5f-404d-b6bb-b66779534be6-25d09eea-180d-4717-acaa-49501fd8f1f5&utm_tr=31840f7123898441;  https://chuyensuckhoesacdep.com/zawa/; ... là hàng loạt các video hình ảnh quảng cáo sản phẩm này, với các thông tin dẫn dụ khiến người tiêu dùng rất khó nhận biết công dụng thật của sản phẩm TPBVSK Zawa.

Bị thu hồi cả loạt giấy phép, Locifa vẫn quảng cáo thực phẩm Zawa như “thần dược` - ảnh 4

Những hình ảnh hết sức phản cảm trái thuần phong mỹ tục văn hóa Việt...

Theo tìm hiểu của PV Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam, và tại loạt bài mà Tạp chí đã đăng tải, sản phẩm này còn có sự gian dối trong hồ sơ công bố sản phẩm giữa nhà sản xuất thực tế được in trên bao bì sản phẩm (Công ty TNHH Dược phẩm Napharco tại Hưng Yên) với nhà sản xuất được ghi trên Giấy tiếp nhận đăng ký công bố Cục cho phép lưu hành (Công ty cổ phần Dược phẩm Syntech tại Hải Dương) là 2 đơn vị khác nhau. 

Thanh Vân

Xem thêm: Mắc loạt sai phạm: TPBVSK ZAWA chịu thu hồi giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm