Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

BIDV lần thứ 5 liên tiếp được trao giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam

19:44 24/03/2019

(DNVN) - Với việc lần thứ 5 liên tiếp được trao giải thưởng từ The Asian Banker, BIDV đã khẳng định được những nỗ lực không ngừng trong việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ hiện đại, thân thiện, dẫn đầu xu thế công nghệ với nhiều tiện ích vượt trội.

BIDV lần thứ 5 liên tiếp được trao giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam - ảnh 1
Lãnh đạo BIDV nhận giải thưởng từ ban tổ chức. (Ảnh: CTV/Vietnam+) 
 Giải thưởng này đã được trao cho BIDV trong khuôn khổ Hội nghị “Nắm bắt đột phá, vững bước tương lai” được tổ chức tại Dubai ngày 21/3.

Đây là hội nghị thường niên dành cho lãnh đạo của các tổ chức tài chính, ngân hàng bán lẻ hàng đầu của hơn 25 quốc gia xuyên suốt khu vực châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.

Giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” thuộc hệ thống giải thưởng mang tên “The Asian Banker Vietnam Country Awards 2019”. Hàng năm, The Asian Banker thực hiện đánh giá hơn 300 ngân hàng và tổ chức dịch vụ tài chính bán lẻ phi ngân hàng tại hơn 42 quốc gia để trao giải thưởng này.

Với việc lần thứ 5 liên tiếp được trao giải thưởng, BIDV đã khẳng định được những nỗ lực không ngừng trong việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ hiện đại, thân thiện, dẫn đầu xu thế công nghệ với nhiều tiện ích vượt trội.

Trong năm 2018, BIDV đã chú trọng đẩy mạnh các kênh phân phối hiện đại theo hướng an toàn và hiện đang trở thành ngân hàng tiên phong ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng, tiện ích của khách hàng như: BIDV SmartBanking với nhiều tính năng mới như trợ lý ảo, trò chuyện, thanh toán QRPay, mua sắm dịch vụ “Bán ngoại tệ trực tuyến”, “đăng ký mua ngoại tệ trực tuyến”; ứng dụng BIDV Pay+ cho phép người sử dụng rút tiền trên ATM không cần thẻ và thanh toán tiện lợi bằng QR code, Thanh toán SamsungPay qua thẻ ghi nợ BIDV…

BIDV cũng đã cung cấp giải pháp thanh toán cho công nghệ điều taxi trực tuyến; ra mắt dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại cho khách hàng tổ chức; vận hành sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu; hợp tác với 4 ngân hàng Tập đoàn Resona phục vụ đối tác Nhật Bản.

Đến nay, BIDV đang triển khai trên 100 sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, theo các nhóm chính: Tiền gửi, tín dụng, thẻ, chuyển tiền, ngân hàng điện tử, thanh toán hóa đơn, bảo hiểm. Trong năm 2018, BIDV đã phát triển hàng chục sản phẩm dịch vụ bán lẻ và nâng cấp dịch vụ ngân hàng điện tử, bổ sung nhiều tính năng, giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho dịch vụ BIDV SmartBanking, BIDV online và các sản phẩm dịch vụ thẻ.

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2018, tổng tài sản của BIDV đạt trên 1,283 triệu tỷ đồng, giữ vững vị thế là ngân hàng thương mại có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 9.625 tỷ đồng.

BIDV lần thứ 5 liên tiếp được trao giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam - ảnh 2
Lợi nhuận trước thuế của BIDV từ năm 2013-2018. Nguồn: Internet.
Tổng nguồn vốn huy động của BIDV đạt trên 1,202 triệu tỷ đồng, tăng trưởng gần 9%; trong đó tiền gửi tổ chức kinh tế và dân cư 1,036 triệu tỷ đồng, tăng 11%, chiếm khoảng 12,5% huy động vốn toàn ngành ngân hàng. Tổng quy mô tín dụng và đầu tư đạt 1,214 triệu tỷ đồng, tăng 6,8%, trong đó cho vay nền kinh tế hơn 977.000 tỷ đồng, tăng 13,3%, chiếm khoảng 13% quy mô tín dụng toàn ngành ngân hàng.

Ngoài ra, chênh lệch thu chi tăng trưởng 13%; lợi nhuận trước thuế riêng khối ngân hàng đạt 8.959 tỷ đồng, tăng 12%; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 9.625 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch Đại hội đồng cổ đông, đảm bảo tỉ lệ chi trả cổ tức theo cam kết với cổ đông.

Các công ty, liên doanh, liên kết hoạt động ổn định, đóng góp 666 tỷ đồng vào lợi nhuận chung của toàn hệ thống với điểm nhấn nổi trội của Ngân hàng Liên doanh Lào Việt, Công ty BSC, Công ty BIC...

Đặc biệt, năm 2018 BIDV thành công vượt bậc trong xử lý nợ xấu theo tinh thần của Nghị quyết 42 của Quốc hội; phát hành thành công 4.586 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn, góp phần quan trọng nâng cao năng lực tài chính của BIDV; ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD với ADB, đây là khoản vay thương mại lớn nhất mà ADB cung cấp cho một ngân hàng thương mại Châu Á từ trước đến nay; thiết lập quan hệ đại lý mới với 8 ngân hàng nước ngoài, đưa tổng số định chế tài chính có quan hệ đại lý với BIDV lên con số 2.300 tại 177 quốc gia, vùng lãnh thổ…

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao