Bình Phước: Chính quyền địa phương khẳng định không có dự án Nam Thịnh Phát Center

14:52 05/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đại diện chính quyền địa phương khẳng định trên địa bàn không có dự án khu dân cư có tên là Nam Thịnh Phát Center như công ty Nam Thịnh Phát đã giới thiệu.

Liên quan tới việc công ty Nam Thịnh Phát chào bán dự án “ma” Nam Thịnh Phát Center mà chúng tôi đã phản ánh, trong cuộc trao đổi với báo chí, ông Trịnh Quang Trung - Chủ tịch UBND thị trấn Chơn Thành khẳng định: “Trên địa bàn thị trấn Chơn Thành không có dự án nào tên là Nam Thịnh Phát Center được phê duyệt”.
 
Bên cạnh đó, khi PV chỉ rõ về vị trí khu đất được giới thiệu là dự án Nam Thịnh Phát Center thì ông Trung khẳng định lại là UBND thị trấn Chơn Thành vẫn chưa hề nhận được Quyết định phê duyệt chủ trương hay thủ tục pháp lý nào khác cho phép triển khai dự án tại khu đất này. “Khu đất mà báo chí phản ánh mới san ủi mặt bằng, dọn cỏ bụi đâu làm gì được, còn con đường vô dự án là đường hiện hữu có thể hiện trên bản đồ địa chính”, ông Trung khẳng định.
 
Ngoài ra, ông Trung cũng cho biết thêm: “Trên địa bàn, khu đất nào tự ý làm đường trái phép, trưng biển quảng cáo đề dự án thì UBND thị trấn cương quyết xử lý , cho xe cuốc vào cuốc đường, xử lý triệt để”. 
 
Về hiện tượng giới thiệu, chào bán dự án Nam Thịnh Phát Center của công ty Nam Thịnh Phát và môi giới, theo ông Trung thì địa phương không nắm rõ. “Chúng tôi thường xuyên chỉ đạo, tuyên truyền hết các khu phố, ấp trên địa bàn trong các buổi giao ban hàng tháng, phân công giám sát vấn đề phân lô/tách thửa trên địa bàn”, ông Trung nói thêm. 
 
Bình Phước: Chính quyền địa phương khẳng định không có dự án Nam Thịnh Phát Center - ảnh 1
Sơ đồ phân lô dự án Nam Thịnh Phát Center
 
Như vậy, với những khẳng định từ chính quyền địa phương thì rõ ràng, dự án Nam Thịnh Phát Center là không hề tồn tại. Vậy phải chăng công ty Nam Thịnh Phát đang chào bán dự án “ma” mang tên Nam Thịnh Phát Center? 
 
Sau khi thông tin về vụ việc, PV đã được một người tên Đ, tự xưng là đại diện truyền thông của công ty Nam Thịnh Phát liên hệ và phản hồi một số thông tin.
 
Theo Đ, toàn bộ các lô đất của dự án đều đã có sổ, một số đã được bàn giao cho khách hàng. Đ cũng thừa nhận, đây không phải là đất dự án, mà là đất phân lô. Việc đặt tên thành dự án Nam Thịnh Phát Center chỉ là để dễ dàng hơn cho nhân viên trong việc giới thiệu, bán hàng.
 
Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị Đ cho xem các giấy tờ pháp lý để chứng minh khu đất nói trên đã được chính quyền địa phương cho phép phân lô tách thửa, cũng như cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như Đ đã nói, thì người này lại không cung cấp được.
 
Bình Phước: Chính quyền địa phương khẳng định không có dự án Nam Thịnh Phát Center - ảnh 2
Biên bản cam kết về việc xây dựng hạ tầng được các nhân viên sale làm "căn cứ pháp lý" để chào bán dự án Nam Thịnh Phát Center!
 
Như chúng tôi đã thông tin, dự án Nam Thịnh Phát Center được giới thiệu tọa lạc tại khu phố Trung Lợi, TT.Chơn Thành, H.Chơn Thành, T. Bình Phước. Với diện tích khoảng hơn 3ha, dự án này do công ty Nam Thịnh Phát (địa chỉ tại số 7 đường D, KP. Nhị Đồng 2, P. Dĩ An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) làm chủ đầu tư.
 
Vào cuối tháng 7/2020, trên khu đất được cho là sẽ thực hiện dự án đã diễn ra lễ mở bán dự án Nam Thịnh Phát Center với quy mô rất hoành tráng. Với giá bán khoảng trên dưới 1 tỷ đồng cho mỗi lô đất có diện khoảng từ 250m2 đến 300m2. Để sở hữu một lô đất tại đây, khách hàng phải đặt cọc trước với số tiền 100 triệu đồng. Sau khi xuống tiền, khách hàng sẽ được xuất phiếu thu và ký hợp đồng đặt cọc, thoả thuận đặt cọc với công ty Thiên Phát hoặc công ty Nam Thịnh Phát.
 
Các thủ tục pháp lý được các nhân viên kinh doanh đưa ra để thuyết phục khách hàng là bản đồ phân lô, trích lục bản đồ vị trí thửa đất và Biên bản cam kết về việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại dự án KĐT Nguyễn Văn Linh do ông Vũ Tiến Thành – Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phát triển Địa ốc Hưng Phát (Công ty Hưng Phát) ký ngày 26/07/2020.
 
Thế nhưng đến nay, trên khu đất này vẫn đang “án binh bất động” và cỏ dại đã bắt đầu mọc lên che phủ. Mặc dù phía bên trong dự án, có một số ống cống, trụ điện đã được tập kết nhưng việc thi công cơ sở hạ tầng vẫn chưa được thực hiện như cam kết.
 
Trong thời gian vừa qua, rất nhiều nhà đầu tư đã mất niềm tin vào thị trường bất động sản bởi liên tiếp các vụ án lừa đảo khách hàng. Có thể kể tên như: Alibaba, Hoàng Kim Land, Angel Lina, Phú An Thịnh... Để làm sáng tỏ được các nghi vấn cho việc công ty Nam Thịnh Phát chào bán dự án Nam Thịnh Phát Center, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước nên sớm vào cuộc làm rõ để tránh có thêm những dự án, vụ việc tương tự. 
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Anh Đức