Bitcoin đảo chiều tăng chóng mặt, vượt mốc 50.000 USD

14:45 23/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá Bitcoin đã vượt 50.000 USD, cao nhất trong hơn 3 tháng, khi đồng tiền mã hóa này tiếp tục phục hồi.

Bitcoin lên trên mức 50.000 USD vào khoảng 10h40 ET hôm Chủ nhật (tức 9h40 sáng thứ Hai, giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ CoinDesk.

Bitcoin đạt hơn 64.000 USD, mức cao nhất trong lịch sử, vào tháng 4, nhưng bị bán tháo mạnh vào tháng 6 và tháng 7, thậm chí lao dốc xuống dưới 30.000 USD. Một trong những lý do chính là các cơ quan quản lý Trung Quốc tăng cường soi xét về pháp lý, buộc các hoạt động khai thác Bitcoin đóng cửa và chuyển tới nơi khác, theo CNBC.

Bitcoin đảo chiều tăng chóng mặt, vượt mốc 50.000 USD - ảnh 1

Dữ liệu cho thấy Bitcoin đã tăng liên tục trong suốt cả tuần qua và chạm mốc 50.000 USD vào sáng nay (23/8).

Trước đó, Bitcoin đạt mức giá kỷ lục hơn 64.000 USD vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số này đã bị bán tháo mạnh trong tháng 6 và tháng 7. Có thời điểm, giá Bitcoin đã xuống dưới ngưỡng 30.000 USD. Việc bán tháo này xuất phát từ việc các nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ và Trung Quốc áp dụng những quy định mới trong việc siết chặt quản lý các loại tiền điện tử. Điều này dẫn đến nhiều hoạt động khai thác Bitcoin phải đóng cửa tại Trung Quốc và chuyển đến nơi khác.

Song, từ giữa tháng 7, giá Bitcoin đã tăng ổn định trở lại. Cách đây ít ngày, thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi những thông tin từ Coinbase. Tuần trước, Coinbase, công ty Mỹ vận hành một sàn giao dịch tiền mã hóa, cho biết họ sẽ mua 500 triệu USD tiền mã hóa và phân bổ 10% lợi nhuận vào danh mục tài sản tiền điện tử.

PayPal hôm thứ Hai cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ cho phép mua, giữ và bán các loại tiền kỹ thuật số ở Anh.

Trong khi đó, giá các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng đã cao hơn. Giá Ether tăng khoảng 2% lên mức 3.303 USD. Ethereum, mạng lưới blockchain được cung cấp bởi Ether, đã kích hoạt một bản nâng cấp quan trọng đầu tháng này, giúp giá đồng tiền mã hóa này tăng.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết đã có rất nhiều giao dịch mua quanh mức 29.000 đến 30.000 USD khi Bitcoin giảm giá gần 50% so với mức cao kỷ lục hồi tháng 4.

“Rất nhiều người chơi lớn đã tận dụng cơ hội ở những mức giá này. Bitcoin có thể sẽ thách thức các kỷ lục đã lập”, CNBC trích lời Ayyar.

Giá trị toàn bộ thị trường tiền điện tử vượt 2,14 nghìn tỷ USD vào Chủ nhật, theo Coinmarketcap.

Đợt tăng giá trở lại của Bitcoin lần này dường như không chịu ảnh hưởng từ các chính sách kinh tế vĩ mô như USD tăng giá, các ngân hàng trung ương đảo ngược chính sách tiền tệ hay Mỹ đưa ra dự luật thu thuế nhà đầu tư tiền ảo.

Trong khi đó, nền tảng thanh toán PayPal vừa ra thông báo cho biết cho phép các khách hàng ở vương quốc Anh mua và bán Bitcoin cũng như những đồng tiền ảo khác trong ví của họ, kể từ thứ Hai theo giờ Anh.

Động thái này khiến giới chuyên môn đưa ra dự báo Bitcoin sẽ điều chỉnh giảm nhẹ một vài phiên trước khi tiếp tục tăng trong tuần này.

P.G (T/h)