Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bitcoin tiếp tục lao dốc, thị trường tiền ảo phân hóa mạnh

09:54 14/05/2021

Thị trường tiền ảo sau thông tin Tesla ngừng hỗ trợ mua xe điện bằng Bitcoin đã diễn ra sự phân hóa mạnh. Mặc dù nhiều tiền ảo bật tăng nhưng đà giảm của Bitcoin tiếp tục kéo giá trị toàn thị trường đi xuống.

Tính đến 8h ngày 7/5, Bitcoin được giao dịch trên sàn CoinDesk với giá 50.222 USD/coin, giảm 0.56%, tương đương với mỗi đồng coin giảm 283 USD. Trong 24h qua, Bitcoin giao dịch thấp nhất ở mức 47.063 USD và cao nhất ở mức 51.448 USD.

Hiện giá trị vốn hóa của Bitcoin đang ở mức 942,74 USD, khối lượng Bitcoin được giao dịch trong 24h qua là 104,20 tỷ USD.

Ở Vicuta, sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin được điều chỉnh giảm 0.42%, giao dịch mua vào ở mức 1 tỷ 249 triệu đồng và bán ra ở mức 1 tỷ 194 triệu đồng.

Hôm nay, thị trường tiền ảo diễn ra sự phân hóa khá mạnh, khi bên cạnh Bitcoin nhiều đồng tiền ảo lớn khác tiếp tục giảm mạnh như Ethereum (-2,85%), Biance Coin (-4,83%), Tether (-0,03%) Bitcoin Cash (-3,22%). Ở chiều ngược lại một số đồng tiếp tục tăng giá gồm: Dogecoin (+11,41%), Cardano (+16,55%), XRP (+1,8%), Internet Computer (+14,68%), Polkadot (11,52%).

Bitcoin tiếp tục lao dốc, thị trường tiền ảo phân hóa mạnh

Thị trường tiền ảo phân hóa rõ rệt

Tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo hiện đang ở mức 2.282 tỷ USD, nếu so với ngày 12/5, tổng vốn hóa của tiền ảo đã bay mất 237 tỷ USD. Bitcion vẫn là đồng tiền của có vốn hóa lớn nhất thị trường khi chiếm tới 41,2% giá trị, tiếp sau là Ethereum với 19,7%.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, đà giảm bất ngờ của Bitcoin có liên quan đến việc tỷ phú Elon Musk thông báo của Elon Musk dừng hỗ trợ mua xe điện bằng Bitcoin.

Tuy vậy CEO của Tesla cho biết sẽ xem xét các đồng tiền điện tử khác nếu năng lượng cho các giao dịch thấp hơn Bitcoin.

Gần đây, Bitcoin có vẻ “đuối”, trong khi các tiền ảo khác nổi lên mạnh mẽ. Điều này khiến thị phần vốn hoá của Bitcoin trên thị trường tiền ảo toàn cầu giảm còn 41,2%, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2018.

Giá Bitcoin giảm khiến cổ phiếu Tesla “vạ lây”. Trong phiên ngày thứ Năm, cổ phiếu Tesla giảm 3,1%. Cổ phiếu sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Mỹ Coinbase giảm gần 9%.

Với mức giảm giá cổ phiếu trên, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk "bốc hơi" hơn 4,4 tỷ USD, theo số liệu từ xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Tân binh Internet Computer hiện đang là đồng tiền ảo gây chú ý nhất, dù mới chỉ ra mắt từ ngày 10/5 nhưng đồng tiền ảo này đã lọt vào Top 8 tiền điện tử lớn nhất thế giới, khi giá trị vốn hóa của nó tăng vọt lên 45 tỷ USD ngay sau 1 ngày ra mắt, theo xếp hạng của CoinMarketCap.

Đồng Internet Computer được giới thiệu là  được tạo ra nhằm giúp bất kỳ ai đăng tải bất kỳ nội dung của họ muốn lên internet mà không cần phải thông qua các hãng công nghệ khổng lồ như Amazon, Facebook hay phải thông qua các máy chủ, dịch vụ đám mây thương mại.

Người sáng lập của dự án tiền ảo này là ông Dominic Williams cho biết, Internet Computer được thành lập với ý tưởng tránh những rào cản của các công ty và giúp giảm thiểu chi phí. Người dùng có thể xây dựng phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ khác để cạnh tranh với những công ty internet lớn trên thế giới.

H.A

Xem thêm: Elon Musk thông báo dừng hỗ trợ mua xe điện bằng Bitcoin khiến thị trường tiền ảo ngập trong sắc đỏ

 

Tin nổi bật

Đọc thêm