Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tỷ phú Mark Cuban 'bẻ lái': Bitcoin tốt hơn vàng

10:32 23/06/2021

Tỷ phú Mark Cuban đã lên tiếng bảo vệ Bitcoin là "vàng kỹ thuật số", trong bối cảnh giá đồng tiền điện tử này xuống mức thấp nhất trong năm.

Bitcoin “tốt hơn vàng”, Cuban đã tweet vào thứ 2 (giờ Mỹ). “không phải lo lắng về cất giữ, dễ dàng chuyển nhượng, giao dịch  và chuyển đổi dễ dàng không cần trung gian, và có thể chia nhỏ”, là những ưu điểm mà tỷ phú này nói về Bitcoin.

Tỷ phú Mark Cuban 'bẻ lái': Bitcoin tốt hơn vàng - ảnh 1

Thời điểm mà Cuban đưa ra bình luận của mình về Bitcoin rất đáng chú ý, trong bối cảnh lạm phát của Mỹ đang ở mức cao kỷ lục trong 12 năm, giá nhà và các hàng hóa khác tăng vọt, nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường “vò đầu bứt tai” chờ phản ứng từ Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) về kế hoạch kích thích nền kinh tế và lộ trình tăng lãi suất. Nhưng bất chấp những lo ngại về lạm phát giá Bitcoin và hàng loạt các tài sản trú ẩn khác như Vàng, Bạch Kim… đều đồng loạt lao dốc.

Bitcoin đã có phiên giảm mạnh, phá vỡ mốc hỗ trợ quan trọng tại 30.000 USD xuống còn 28.993 USD đổi một Bitcoin. Tới thời điểm hiện tại Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị so với mốc đỉnh của nó tại 64.000 USD. Đồng tiền điện tử này đang phải đối mặt với các đợt bán tháo liên tiếp được cho là ảnh hưởng của các động thái mạnh từ các chính phủ trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc đã có có những động thái “đàn áp” mạnh mẽ với hoạt động khai thác tiền điện tử, nhằm chấm dứt việc khai thác và sử dụng tiền điện tử tại nước này.

Trước đó vào tháng ba, chính Mark Cuban cũng đã lên tiếng ủng hộ cho tiền điện tử khi đưa tin đội bóng rổ do ông sở hữu đã chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán, “Mavericks đã quyết định chấp nhận Dogecoin làm khoản thanh toán cho vé và hàng hóa của Mavs vì một lý do rất quan trọng, kinh thiên động địa: Bởi vì chúng tôi có thể!”, Mark Cuban, chủ sở hữu của Dallas đã hét lên trong một thông cáo báo chí.

Ông cho rằng cả Bitcoin là tài sản kỹ thuật số tương tự như vàng vì cả hai đều được thúc đẩy hoàn toàn bởi cung cầu, nhưng Bitcoin lại sở hữu những đặc tính vượt trội về khả năng thanh khoản và lưu trữ. Đây được coi là là cú “bẻ lái” của vị tỷ phú này với tiền điện tử, bởi trước đó vào năm 2018, Mark Cuban vẫn cho rằng cả Bitcoin và Vàng đều vô dụng như nhau. Ông nói “Tôi ghét vàng. Vàng là tôn giáo, với tư cách là một khoản đầu tư thì ghét thôi là chưa đủ”. Còn với Bitcoin Cuban nêu quan điểm nó chỉ là “đồ sưu tầm”và các nhà đầu tư không nền dồn tài sản của mình vào nó.

Phúc Sơn

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao