Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

BN 1440 lên mạng tìm người để nhập cảnh trái phép về Việt Nam với giá 50 triệu đồng

21:04 29/12/2020

BN 1440 khai đã lên mạng tìm người đưa trở về Việt Nam với giá 50 triệu đồng và nhập cảnh trái phép bằng xuồng chèo tay qua sông thuộc địa phận Long Bình, An Giang.

Ngày 29/12, thông tin với báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho biết BN 1440, 1451 và cô gái ở Đồng Tháp cùng ba người khác vượt sông trái phép vào Việt Nam qua địa phận thuộc Long Bình, huyện An Phú, An Giang.
 
Theo điều tra ban đầu, BN 1440 khai vào 19/11 đã cùng một số người khác xuất cảnh trái phép sang Lào rồi qua Myanmar để lao động. Làm việc được khoảng 45 ngày, tình hình dịch COVID-19 phức tạp, công ty ngừng hoạt động.
 
Do đó BN 1440 lên mạng tìm người đưa trở về Việt Nam với giá 50 triệu đồng (chuyển khoản). Sau đó, BN 1440 đi xe từ Myanmar sang Thái Lan đến Campuchia. Ngày 23/12 được đưa xuống biên giới Khu vực Cửa Khẩu Chrey Thom, tỉnh Kandal đối diện Cửa Khẩu Long Bình, An Giang.
 
Vào khoảng 3 giờ sáng 24/12, BN 1440, 1451 và cô gái Đồng Tháp đực đưa qua sông bằng xuồng chèo tay sang Việt Nam. Lên bờ, cả nhóm thuê tài xế MVT (An Giang) chở về hướng tỉnh Long An.
 
BN 1440 dùng 50 triệu để nhập cảnh trái phép về Việt NamCác tổ, chốt phòng, chống dịch Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình tuần tra kiểm soát trên sông. Ảnh: LĐ
 
Theo Thiếu tướng Phương, đoạn sông biên giới nhóm người nhập cảnh trái phép thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình quản lý. Hiện Bộ đội Biên phòng đang xem xét trách nhiệm những người để nhóm người trên nhập cảnh trái phép.
 
Thiếu tướng Phương cho biết các lực lượng được bố trí, chốt chặn khu vực biên giới rất dày nhưng gặp khó khăn vì đoạn biên giới dài và phức tạp, nằm trên sông chung giữa Việt Nam và Campuchia, người dân sống sát biên giới nhiều.
 
Thiếu tướng Phương đề nghị người dân phải nâng cao cảnh giác, phát hiện người nhập cảnh trái phép thì tố giác ngay với ngành chức năng.
 
Ngày 29/12, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 không để dịch lây lan cộng đồng.
 
Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương khi tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người phải rút ngắn thời gian tổ chức, giảm số lượng, thành phần tham dự, bảo đảm phòng, chống dịch khi tổ chức.
 
UBND huyện Lai Vung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.
 
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh chủ trì, phối hợp Công an Tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh và các địa phương khu vực biên giới tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép.
 
Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, các địa phương thần tốc truy vết những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến người mắc COVID-19, thực hiện cách ly y tế theo quy định, không để dịch lây lan ra cộng đồng; đề xuất biện pháp phong tỏa khi cần thiết.
 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các địa phương tăng cường truyền thông diễn biến tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kích hoạt lại vai trò báo, gọi của Tổ nhân dân tự quản trong phòng, chống dịch.
 
Theo PLO
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao