Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra vụ Nhật Cường Mobile

14:39 | 13/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án Nhật Cường Mobile và đề nghị truy tố 15 bị can liên quan đến vụ việc.
Theo báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, mới đây Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhật Cường (gọi tắt là Công ty Nhật Cường) và Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.
 
Liên quan đến vụ việc, có tổng cộng 15 bị can bị đề nghị truy tố, trong đó có: Nguyễn Thị Bích Hằng (kế toán trưởng công ty Nhật Cường); Trần Ngọc Ánh (Phó Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường); Nguyễn Ngọc Bảo (Giám đốc tài chính Công ty Nhật Cường); Đỗ Quốc Huy (Giám đốc bán hàng của Công ty Nhật Cường)...
 
Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra vụ Nhật Cường Mobile
 
Theo kết quả điều tra, Công ty Nhật Cường được thành lập 2001 do Bùi Quang Huy làm Tổng giám đốc. Tuy nhiên, hiện đối tượng này đã bỏ trốn và đang bị truy nã.
 
Trong khoảng thời gian từ 2013-2019, Nhật Cường kinh doanh mua bán điện thoại di động và nhiều mặt hàng thiết bị điện tử. Cụ thể, công ty này nhập hàng nước ngoài về bán nhưng lại không qua hải quan và cũng không nộp thuế. 

Tính từ 2014 đến 2019, Bùi Quang Huy cùng các đồng phạm đã buôn lậu tổng cộng hơn 255.000 sản phẩm điện thoại và các thiết bị điện tử, tổng giá trị lên tới hơn 2.900 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 220 tỉ đồng.
 
Bùi Quang Huy còn chỉ đạo ghi sổ sách kế toán qua 2 hệ thống; trong đó hệ thống sổ sách nội bộ sẽ ghi chép đầy đủ, tỉ mỉ từng số liệu còn sổ sách công khai với cơ quan quản lý Nhà nước thì lại chỉ được ghi chép một phần.
 
Hiện vụ án đang được cơ quan công an tạm đình chỉ điều tra do Bùi Quang Huy và nhiều bị can khác đã bỏ trốn; khi nào bắt được các bị can sẽ tiếp tục xử lý. 

Tiểu Long