Bộ GD&ĐT kêu gọi các trường miễn giảm học phí cho sinh viên vùng lũ Miền Trung

18:17 | 08/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc, các cơ quan, doanh nghiệp; Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, kêu gọi hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ vừa qua.

Trong những ngày qua, mưa bão liên tục đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản, nhiều cơ sở giáo dục từ Nghệ An đến Phú Yên bị thiệt hại, học sinh phải nghỉ học, một số địa phương có học sinh và giáo viên bị tử vong, đặc biệt các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các Thứ trưởng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ và thăm hỏi, hỗ trợ tiền, tặng sách giáo khoa, bàn ghế, thiết bị dạy học cho ngành Giáo dục tại các tỉnh miền Trung.

Do thiệt hại rất lớn, hỗ trợ của Bộ và các tổ chức chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho học sinh khi trở lại trường học sau mưa lũ. Bộ GD&ĐT kêu gọi các cá nhân, tổ chức tiếp tục quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ.

Bộ GD&ĐT kêu gọi các trường miễn giảm học phí cho sinh viên vùng lũ Miền Trung - ảnh 1

Bộ GD&ĐT kêu gọi các cá nhân, tổ chức tiếp tục quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ. Đặc biệt, kêu gọi các trường đại học, cao đẳng trên cả nước xem xét miễn giảm học phí cho sinh viên đến từ các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
 
 
Đồng thời, Bộ GD&ĐT còn kêu gọi các trường đại học, cao đẳng rà soát, nghiên cứu xem xét miễn giảm học phí cho sinh viên đến từ các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
 
Trước đó, nhiều đơn vị chủ động miễn giảm học phí cho sinh viên trước khi có công văn kêu gọi của Bộ GD&ĐT. Tại TP Hồ Chí Minh, hàng loạt trường thông báo hỗ trợ học phí cho sinh viên vùng lũ miền Trung như: Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngân hàng, Trường ĐH Công nghiệp, Nông lâm, ĐH Thương mại...

Tại phía Bắc, nhiều trường cũng hỗ trợ học phí: Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân…

Trước đó, như Doanh nhân Việt Nam đã đưa tin, ngày 3/11/2020, Đoàn công tác của Bộ GDĐT do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã về miền Trung để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành Giáo dục 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế - những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi bão, lũ vừa qua với tổng trị giá quà tặng gần 10 tỷ đồng.

Ngày 4/11, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục trao tặng 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết cho học sinh miền Trung với trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Các cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ liên hệ đại diện Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) qua số điện thoại 0906.200.099.

Thông tin chuyển tiền ủng hộ: Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, tài khoản số 115000001767 ngân hàng VietinBank, chi nhánh Hà Nội.

 

Hùng Dân