Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bộ Giáo dục-Đào tạo sẽ bố trí phòng thi cho những thí sinh thuộc diện F1, F2, F3

15:18 09/05/2021

Trong kỳ thi tốt nghiệm THPT 2021, Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương tập trung rà soát và sắp xếp các điểm thi, phòng thi phòng trường hợp có các thí sinh F1, F2, F3.

Trong sáng ngày 9/5, CDC đã có thông báo ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính tại cộng đồng trong đó có 4 bệnh nhân là học sinh lớp 12A1 trường THPT Kinh Bắc, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trước đó lớp này cũng có 2 bệnh nhân dương tính thuộc xã Xuân Lâm, Bắc Ninh.

Bộ Giáo dục-Đào tạo sẽ bố trí phòng thi cho những thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 - ảnh 1

Bộ Giáo dục-Đào tạo sẽ bố trí phòng thi cho những thí sinh thuộc diện F1, F2, F3

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp và kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng cận kề. PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GDĐT cho biết: "Bộ đã xây dựng các kịch bản khác nhau tùy thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19. Trước tiên, yêu cầu các địa phương tập trung rà soát, sắp xếp các điểm thi, chuẩn bị phòng thi đề phòng trường hợp có các thí sinh la F1, F2, F3. Bên cạnh đó cũng tiến hành ra soát các thiết bị, khâu in sao đề, chấm thi và đặc biệt là chú trọng đến khâu tập huấn cho giáo viên".

Ngoài ra, để đảm bảo toàn bộ cho các thí sinh cùng các cán bộ làm công tác thi, Bộ GDĐT cũng đề xuất mỗi địa điểm thi cần sắp xếp một số y, bác sĩ để kịp thời ứng phó trong trường hợp đặc biệt.

Trong mùa tuyển sinh năm 2020, Bộ GDĐT cũng đã yêu cầu các tỉnh thành phải có phương án phân loại thí sinh theo diện 4 nhóm: F0, F1, F2 và các thí sinh khác. Đối với những đối tượng F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp. Những thí sinh F1,F2 được bố trí phòng thi hoặc điểm thi riêng. 

Xem thêm: Bộ GD&ĐT chính thức chốt phương án thi tốt nghiệp THPT 2021

Tâm Phạm

Tin nổi bật

Đọc thêm