Bộ LĐTB&XH lựa chọn 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

08:05 24/09/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bộ LĐTB&XH sẽ tìm và lựa chọn 400 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng để vinh danh nhân dịp tổng kết 10 năm đề án phát triển xã hội, dự kiến vào tháng 11 tới đây.

Bộ LĐTB&XH lựa chọn 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng - ảnh 1
Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung chủ trì cuộc họp về đề án phát triển xã hội
 
Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, mục đích là nhằm biểu dương, tôn vinh những cá nhân điển hình, tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực an sinh xã hội, làm công tác chăm lo cho đối tượng yếu thế. Hay những tấm gương sáng người tốt, việc tốt, các cá nhân có sáng kiến vì cộng đồng. Những người có tấm lòng thiện nguyện, chung tay góp sức chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ cho người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn, người gặp rủi ro, hoạn nạn trong cuộc sống…
 
Ông Đào Ngọc Dung yêu cầu việc lựa chọn những tấm gương phải đúng, trúng, tiêu biểu, tạo sự lay động, đánh thức lòng nhân ái, hướng thiện trong xã hội. Trên cơ sở đó, sẽ lựa chọn 400 tấm gương tiêu biểu trong cả nước, từ đó tiếp tục lựa chọn ra 50 tấm gương tiêu biểu nhất.
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, sẽ trân trọng kính mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu tại Phủ Chủ tịch và đề xuất tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho các cá nhân này vì có những đóng góp thầm lặng vì cộng đồng và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
 
Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, sẽ trân trọng kính mời Thủ tướng Chính phủ đến dự, phát biểu tại Hội nghị. Đồng thời, đề xuất tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 400 gương mặt tiêu biểu này.
Cùng với đó là xuất bản cuốn sách về các cá nhân tiêu biểu, điển hình có thành tích xuất sắc nhất được khen thưởng lần này.
KẾ TOẠI