Bộ phim điện ảnh `Thưa Mẹ Con Đi` lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản

15:50 | 25/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tác phẩm Thưa Mẹ Con Đi được nền tảng xem phim hàng đầu ở Nhật Bản là Rakuten TV đưa vào danh sách "5 phim nước ngoài bán chạy nhất nửa đầu 2021".

Ra mắt năm 2019, bộ phim điện ảnh Thưa Mẹ Con Đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả. Sau thành công tại Việt Nam, bộ phim từng được tham dự nhiều liên hoan phim từ Busan, Seoul (Hàn Quốc), Hawaii, San Diego (Mỹ) và chiếu thương mại ở Đài Loan. Phim được tiếp tục đưa lên các nền tảng xem phim trực tuyến ở thị trường quốc tế, bao gồm Nhật Bản.

Bộ phim điện ảnh `Thưa Mẹ Con Đi` lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản - ảnh 1

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất nửa đầu 2021 của Rakuten TV, Nhật Bản

Mới đây, Skyline Media - đơn vị chịu trách nhiệm phát hành phim ở thị trường quốc tế đã đăng tải thông tin đáng mừng về sự thể hiện của Thưa Mẹ Con Đi. Cụ thể, tác phẩm đã được nền tảng xem phim hàng đầu ở Nhật là Rakuten TV đưa vào danh sách "5 phim nước ngoài bán chạy nhất nửa đầu 2021". Ở danh sách này, Thưa Mẹ Con Đi được đứng cùng những bom tấn lớn của Hollywood là TenetWonder Woman 1984.

Thêm nữa, Thưa Mẹ Con Đi còn được xuất hiện trên tạp chí BE a LIGHT Vol.2 nhằm quảng bá những tựa phim boylove nổi bật, đặc sắc của châu Á - Skyline Media cho biết.

Bộ phim điện ảnh `Thưa Mẹ Con Đi` lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản - ảnh 2

Hình ảnh về phim trong tạp chí BE a LIGHT Vol.2

Trước đó, tác phẩm này cũng từng nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ thị trường tỉ dân Trung Quốc với số điểm mở màn Douban cực cao. Bộ phim của cặp đôi Lãnh Thanh - Võ Điền Gia Huy đã đạt 8,1 điểm trên trang Douban dựa trên khoảng 11.000 đánh giá, trong đó tỉ lệ chấm 4 sao chiếm cao nhất (49,7%). Đây là một con số vô cùng ấn tượng không chỉ đối với một tựa phim Việt mà còn là với thể loại phim đam mỹ nói chung vốn bị "cấm vận nội dung" tại Trung Quốc.

Bộ phim điện ảnh `Thưa Mẹ Con Đi` lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản - ảnh 3

Ngoài ra, vào năm 2019, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã quyết định đưa tác phẩm của mình lên trang phim trực tuyến Netflix và bất ngờ thay, phim lập tức nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía khán giả. Chỉ sau chưa đầy 3 ngày ra mắt trên Netflix, Thưa Mẹ Con Đi lập tức lọt top 10 phim được xem nhiều nhất trong ngày, đứng cạnh hàng loạt những bom tấn đến từ Hàn Quốc và các quốc gia Âu Mỹ.

Bộ phim điện ảnh `Thưa Mẹ Con Đi` lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản - ảnh 4

Bộ phim điện ảnh Thưa Mẹ Con Đi kể về chuyện tình của hai chàng trai trẻ cùng những rào cản đến từ bổn phận của người làm con trai trong một gia đình truyền thống với sự tham gia của Lãnh Thanh, Gia Huy, Hồng Đào, NSƯT Lê Thiện, Hồng Ánh,... Kết hợp với thủ pháp làm phim tốt, Thưa Mẹ Con Đi được xem là một trong những phim Việt sáng giá nhất năm 2019.

Hiện nay, ngày càng có nhiều phim Việt "lấn sân" quốc tế và để lại dấu ấn đáng mừng. Điều này không chỉ góp phần đưa điện ảnh, văn hóa Việt Nam đến rộng rãi hơn với khán giả thế giới, mà còn là động lực để ngành công nghiệp làm phim nước nhà nỗ lực đầu tư, phát triển thêm nữa để đạt chuẩn thế giới.

M.H

Xem Thêm: Điều gì khiến phim `Black Widow` được dự đoán tạo đột biến về doanh thu?