
Bố trí cửa nhà hợp phong thủy để tránh bị `hao tài, hao lộc`
Theo phong thủy, cánh cửa nhà có ảnh hưởng tới phong thủy căn nhà, do đó gia chủ nên chú ý bố trí phong thủy sao cho phù hợp.
Các chuyên gia phong thủy quan niệm, cửa nhà là nơi dẫn khí vào nhà, cũng là nơi che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Do đó, khi bố trí cửa nhà, gia chủ cần lưu ý những điều sau.

Giữ cửa nhà gọn gàng, sáng sủa
Cửa nhà là thứ đầu tiên người ta nhìn thấy khi bước vào một ngôi nhà, do đó cửa nhà luôn cần được chiếu sáng tốt. Để tăng nguồn vượng khí, cửa nhà nên được lắp đặt đèn chiếu sáng để tăng độ sáng.

Bên cạnh đó, cửa nhà phải luôn gọn gàng, sạch sẽ để thu hút may mắn, tài lộc. Trong trường hợp cửa nhà bị bụi bặm, hoen gỉ, gia chủ nên nhanh chóng sửa chữa, lau dọn. Để cửa nả bụi bặm, bong tróc có thể khiến tài vận gia đình xuống thấp, các thành viên trong nhà gặp chuyện khó khăn trong công việc.
Vị trí cửa nhà
Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng cửa chính của căn nhà không được đối diện với bếp. Cửa chính của mỗi căn nhà được coi là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào, trong khi đó phòng bếp lại được ví như "kho tiền" của căn nhà. Do đó, theo phong thủy, việc bố trí cửa nhà đối diện với phòng bếp mang ý nghĩa hao tổn tiền tài, may mắn.

Bên cạnh đó, cửa nhà cũng không nên bố trí đối thẳng với cầu thang. Cầu thang vừa là nơi đi lại, là chỗ điểm nét cho thẩm mỹ căn nhà lại vừa đóng vai trò quyết định sinh khí ngôi nhà. Theo phong thủy, việc bố trí cửa nhà đối diện với cầu thang có thể làm loạn sinh khí căn nhà, làm hao tài, hao lộc của gia chủ và gia đình.

Gia chủ cũng lưu ý không nên bố trí cửa nhà đối diện với các loại cửa khác như cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, cửa ra vườn,... Việc bố trí, thiết kế cửa nhà nhìn thẳng, đối diện với các cửa khác sẽ khiến may mắn, tài lộc trôi đi mất, không lưu lại trong nhà.
Không để đồ vật ở cửa chính
Nhiều gia đình khi sắp xếp nội thất thường thấy khu vực cửa chính trống trải, neo đồ nên thường đặt thêm một số cây cảnh, gương,... để trang trí. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng điều này là không nên, ảnh hưởng tới vận khí ngôi nhà.

Gia chủ không được đặt gương trước cửa nhà bởi gương được coi là vật phản xạ, có thể khiến vận tốt khó lưu lại trong nhà. Gương đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng lớn tới tài vận và sức khỏe của gia đình, do đó gia chủ lưu ý tránh điều này. Đặt gương ở gần cửa nhà hoặc phòng khách còn khiến mối quan hệ gia đình bất ổn, công việc không suôn sẻ và dễ bị "tiểu nhân" quấy phá.
Ngoài ra gia chủ không nên đặt vật cản, vật nhọn ở phía cửa chính bởi điều đó có thể ảnh hưởng lớn tới phong thủy ngôi nhà. Gia chủ nên dọn dẹp cửa chính sạch sẽ, gọn gàng, không đặt những vật cản như thùng rác, chậu cây giả,... vào nơi này.
*Lưu ý thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Tùng Linh (t/h)
Tin liên quan

Trải nghiệm chiếc motor thông minh biết giao tiếp với chủ nhân tại Hà Nội
Mẫu xe Concept có khả năng tự cân bằng, di chuyển, nhận diện, giao tiếp với chủ xe thông qua hệ thống camera và cảm biến.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Thời điểm vàng để `xuống tiền` mua nhà trước thềm tết Tân Sửu

Ô nhiễm không khí báo động – Không gian sống xanh “lên ngôi”

Hoàn thành áp giá đền bù cho 3.000 hộ dân tại dự án sân bay Long Thành

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bộ TN&MT chuyển hơn 230.000 ha đất nông nghiệp sang phục vụ các dự án kinh tế

Hỗ trợ gần 90 tỉ đồng khắc phục thiệt hại về nhà ở do thiên tai
Tin nổi bật

Phía Grab muốn tất cả xe công nghệ khi sử dụng làn riêng như trên sẽ bị thu phí trước khi vào làn đón khách với mức phí không quá 10.000 đồng/lượt, đồng thời vẫn trả phí ra cổng sân bay như quy định hiện hành.
-
Ông Trump tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn với UAV Trung Quốc trước khi rời nhiệm sở
-
Nghỉ việc khi công ty đang nợ BHXH, người lao động có được chốt sổ bảo hiểm?
-
MXH lan truyền tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã bị bắt giữ, Thiếu tướng Tô Ân Xô lên tiếng
-
Công ty chứng khoán không được lạm dụng tiền của khách hàng dưới mọi hình thức
Đọc thêm
-
Trump và Biden 'đối đầu nhau' về quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đi lại với châu Âu và Brazil
Quốc tế - 5 giờ trướcNgày 18/1, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với châu Âu và Brazil. Tuy nhiên, tuyên bố này đã nhanh chóng bị phát ngôn viên của ông Biden bác bỏ. -
Miền Bắc đón đợt rét hại trong đêm nay
Dân sinh - 3 ngày trướcTheo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong đêm nay (16/01) miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tiếp theo, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. -
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội và TP.HCM thu hồi, loại bỏ xe cũ nát
Dân sinh - 6 giờ trước"Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm môi trường trong thành phố", Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí nêu rõ. -
Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa, buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden cũng bị gián đoạn
Quốc tế - 6 giờ trướcMột đám cháy nhỏ bùng phát khiến khu vực Điện Capitol bị phong tỏa trong một giờ, cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden cũng vì thế mà bị gián đoạn. -
Thời tiết hôm nay 19/1/2021: Miền Bắc ban ngày ấm đêm rét hại, miền Nam se lạnh
Dân sinh - 6 giờ trướcThời tiết hôm nay 19/1/2021: Miền Bắc tiếp tục duy trì kiểu thời tiết ngày nắng ấm, đêm và sáng trời rét hanh khô. Còn miền Nam se lạnh với nền nhiệt chỉ 20 độ C.
-
Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia
Chính trị - 6 giờ trướcChiều 18/1, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia. -
Vietravel Airlines chính thức mở bán vé 6 chặng bay đầu tiên từ 19/1, giá chỉ từ 0đ
Chuyển động - 17 giờ trướcHãng hàng không Vietravel Airlines chính thức mở bán vé từ 19/1 với số lượng 50.000 vé 0 đồng cho 6 chặng bay trong nước. Chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng sẽ cất cánh ngày 25/1. -
Thêm 2 ca Covid-19, cả nước có 1.539 người mắc
Dân sinh - 18 giờ trướcChiều 18/1, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19. Những người này đều từ nước ngoài về Việt Nam, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Đà Nẵng, Hà Nội. -
Công ty sản xuất ô tô điện Trung Quốc giới thiệu tính năng tự lái trên cao tốc, thách thức Tesla
Công nghệ - 19 giờ trướcNhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng Motors đã công bố một tính năng lái xe tự động mới được thiết kế để hoạt động trên đường cao tốc. -
Ông Trump sẽ thực hiện “hơn 100 lệnh ân xá” vào ngày 19/1 nhưng không có tên của chính mình
Quốc tế - 19 giờ trướcReuters dẫn một số nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump đã gặp các cố vấn vào hôm 17/1 để hoàn thiện danh sách hơn 100 người được ân xá hoặc giảm án trong những ngày cuối nhiệm kỳ, nhưng trừ bản thân.