Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bộ trưởng Tài chính đề nghị sửa đổi Luật Chứng khoán đồng bộ với Luật Doanh nghiệp

13:10 24/02/2018

(DNVN) - Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đề nghị đơn vị quản lý thị trường, các sở giao dịch và công ty chứng khoán nghiên cứu và góp ý sửa đổi Luật Chứng khoán để mang đến cho doanh nghiệp môi trường kinh doanh minh bạch, sử dụng và luân chuyển vốn hiệu quả.

Bộ trưởng Tài chính đề nghị sửa đổi Luật Chứng khoán đồng bộ với Luật Doanh nghiệp - ảnh 1

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh cồng đầu năm tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM. Nguồn: Internet.

Phát biểu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) trong nghi thức đánh cồng đầu năm Mậu Tuất, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh giá cao việc thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng trưởng hưng phấn trong những phiên đầu năm mới và xác lập kỷ lục 11 năm cho chứng khoán Việt Nam khi mốc 1.000 điểm lần đầu trở lại kể từ sau đợt khủng hoảng năm 2007.

Bộ trưởng cho rằng sự bùng nổ của chứng khoán năm 2017 đến từ một số yếu tố chính như kinh tế vĩ mô tăng trưởng ổn định, công tác cổ phần hóa thu về 125.400 tỷ đồng thúc đẩy dòng vốn ngoại chảy mạnh vào thị trường.

Đồng thời nhấn mạnh: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phải đảm bảo hài hòa quan hệ cung cầu, tránh cho thị trường rơi vào tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh. Giải pháp để đảm bảo nguồn hàng ổn định cho thị trường là kiên quyết xử lý các doanh nghiệp cổ phần hóa né tránh niêm yết, tăng cường thu hút dòng vốn đầu tư, hỗ trợ các kênh dẫn vốn ngân hàng.

Ông đề nghị đơn vị quản lý thị trường, các sở giao dịch và công ty chứng khoán nghiên cứu và góp ý sửa đổi Luật Chứng khoán nhằm đồng bộ với Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư mang đến cho doanh nghiệp môi trường kinh doanh minh bạch, sử dụng và luân chuyển vốn hiệu quả; triển khai các sản phẩm mới theo thông lệ quốc tế và chủ động thanh tra, xử lý các trường hợp thao túng cổ phiếu nhằm đảm bảo lòng tin nhà đầu tư.

Nhắc lại về sự cố lỗi từ phần mềm khớp lệnh khiến sàn TPHCM đóng cửa hai ngày, Bộ trưởng yêu cầu ngành chứng khoán cải thiện công tác quản lý và điều hành thị trường để kịp thời ứng phó với các sự cố phát sinh do tác động của kinh tế trong nước và thế giới.

Minh Hoa

Tin nổi bật

Đọc thêm