Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bộ Y tế cử đoàn chuyên gia đầu ngành đến hỗ trợ những tỉnh nào của miền Trung?

14:20 30/10/2020

Bộ Y tế quyết định cử 7 đoàn chuyên gia đến hỗ trợ cho 7 tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của mưa lũ, sạt lở. Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu trong 5 ngày các đoàn phải có mặt tại các tỉnh.

Trước tình hình bão lũ phức tạp, Bộ Y tế quyết định điều 7 tổ công tác lên đường hỗ trợ tăng cường với 7 tỉnh khu vực miền Trung. Đó là các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.
 
Được biết, 7 tổ công tác là những chuyên gia hàng đầu đến từ Y tế dự phòng, An toàn thực phẩm, Quản lý môi trường y tế, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, Viện Dinh dưỡng, Viện sức khỏe và nghề nghiệp và môi trường, Viện Pasteur Nha Trang...
 
Các tổ công tác đến các tỉnh miền Trung có nhiệm vụ đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương. Đồng thời kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cán bộ y tế và người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường; phòng chống dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ; thu gom, xử lý xác xúc vật chết, tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng và véc-tơ gây bệnh tại khu vực nước lũ vừa rút, xử lý giếng khoan, giếng đào theo hướng dẫn của Bộ Y tế, triển khai thau rửa và khử trùng bể chứa, dụng cụ chứa nước ăn uống, sinh hoạt bằng chế phẩm khử khuẩn.
 
 Bộ Y tế cử 7 đoàn chuyên gia hỗ trợ y tế 7 tỉnh miền Trung
Bão lũ gây thiệt hại nặng nề cho miền Trung
 
Ngoài ra, tổ công tác còn có nhiệm vụ tư vấn dinh dưỡng cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế như phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ... Hỗ trợ, hướng dẫn ngành y tế các tỉnh tổ chức đoàn công tác kiểm tra, theo dõi tình hình vệ sinh môi trường, tăng cường giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của người dân, giám sát chặt chẽ công tác quản lý chất thải trong các cơ sở y tế trên địa bàn.
 
Đặc biệt, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu trong vòng 5 ngày, các tổ công tác phải có mặt tại các tỉnh để triển khai nhiệm vụ.
 
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh chủ trì, phối hợp với các tổ trưởng tổ công tác lên kế hoạch hỗ trợ cho tuyến y tế cơ sở khắc phục hậu quả của thiên tai, phòng chống dịch bệnh, giải quyết các nguy cơ về y tế, cung cấp hóa chất, vật tư cho các Tổ công tác triển khai nhiệm vụ theo đề xuất của tổ trưởng. Trong trường hợp thiếu vật tư y tế thì Sở báo cáo ngay lại cho Bộ để bổ sung.
 
 
Hương Quỳnh

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao