Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
Vinhomes

Bridgestone Việt Nam đạt Top 100 DN phát triển bền vững 2017

- 22:25 03/01/2018

(DNVN) - Bridgestone Việt Nam vừa được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam. Đến nay Bridgestone là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh lốp xe duy nhất đạt được các tiêu chí Phát triển bền vững theo chuẩn đánh giá của VCCI 2017.

Chỉ số phát triển bền vững CSI của VCCI được phát triển dựa theo các mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp Quốc, bao gồm 151 tiêu chí được chia thành 3 nhóm: Kinh tế - Môi trường - Xã hội, cộng đồng, lao động và quyền con người, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp trong khoảng thời gian liên tục 3 năm.

Thành quả của những nỗ lực không mệt mỏi

Ngay từ khi đến Việt Nam vào năm 2010, Bridgestone đã hoạt động theo những định hướng Phát triển bền vững đi trước thời đại trên phương diện Di chuyển an toàn, Môi trường, và Con người. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Bridgestone còn thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho xã hội, được chính quyền, cơ quan báo đài và cộng đồng công nhận.

Những hoạt động này của Bridgestone Việt Nam cũng đồng nhất với Tiêu chí hoạt động của Tập đoàn Bridgestone và Bridgestone Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đưa ra vào năm 2016 vừa qua dựa trên ba yếu tố về Di chuyển an toàn, Môi trường và Con người.

Đặc biệt định hướng Phát triển bền vững của Bridgestone dựa theo Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (SDGs) và Chỉ số phát triển bền vững CSI của VCCI.

Về mục tiêu Kinh tế - Môi trường, Bridgestone là thương hiệu lốp hàng đầu Việt Nam cũng như thế giới với nhiều sản phẩm chất lượng, nâng cao cuộc sống con người và thân thiện với môi trường.

Cụ thể, sản phẩm lốp Ecopia EP300 vừa ra mắt tại Việt Nam năm nay giúp tiết kiệm đến 8% nhiên liệu. Nổi bật nhất trong năm 2016 và 2017, Bridgestone đã có những ý tưởng sáng tạo đóng góp trong việc tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại Việt Nam qua 2 dự án: xe đạp lọc nước và thùng rác thông minh.

Trên phương diện Con người, Bridgestone đã thực hiện chương trình “Đồng hành cùng sinh viên Việt Nam” từ năm 2011 thu hút hơn 4.000 sinh viên tham dự. Đây là chương trình định hướng và đầu tư phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai.

Các hoạt động giúp đỡ những người già, bệnh nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được Bridgestone quan tâm và chia sẻ nổi bật như trao tặng máy lọc nước cho những vùng khó khăn, khu vui chơi lốp tái chế cho trẻ em, nhà vệ sinh cho trường học…

Điểm khác biệt với các doanh nghiệp phát triển bền vững, Bridgestone còn thực hiện các chương trình nhằm nâng cao sự an toàn trong giao thông đường bộ như: Chương trình “Bridgestone lăn bánh an toàn”- chăm sóc xe và tư vấn cho chủ xe du lịch trên toàn quốc. Đối với các bác tài xe tải, chương trình “Bridgestone về nhà an toàn” đã trang bị trên 30.000 xe bộ decal phản quang, tăng khả năng nhận diện khi di chuyển trong cung đường thiếu sáng.

Tất cả thể hiện nỗ lực không ngừng của Bridgestone Việt Nam trong tầm nhìn dài hạn qua nhiều năm, định hướng và phát triển bền vững cùng với an toàn, môi trường và cộng đồng, hiện thực hoá phương châm “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo” từ nhà sáng lập.

“Phát triển bền vững là định hướng khơi nguồn cho rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Các ý tưởng này giúp phát triển một cộng đồng bền vững và từ đó quay trở lại đóng góp vào kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp”, bà Dương An Giang - Tổng quản lý cấp cao Bridgestone Việt Nam nhấn mạnh. Việc trở thành doanh nghiệp lốp đầu tiên và duy nhất được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững đã khẳng định định hướng phát triển mang tính nền tảng và đúng đắn của Bridgestone Việt Nam./.

Theo Vietnamnet

tin tuyển dụng
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm