Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hà Nội ghi nhận ca thứ 3 dương tính COVID-19, từng ăn cưới ở Hải Dương 10 ngày trước

11:04 30/01/2021

Sở Y tế Hà Nội xác nhận thêm 1 ca có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 ở Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Người này từng dự đám cưới ở Chí Linh, Hải Dương 10 ngày trước.

Sáng 30/1, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thông tin ca nghi nhiễm COVID-19 là N.Q.M. (nam, 41 tuổi) trú tại phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với nguồn lây virus khi đi dự đám cưới ở Hải Dương hơn 10 ngày trước.

Ngày 17/1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và gần đây có dấu hiệu ho, sốt, xét nghiệm tại CDC Hà Nội cho kết quả dương tính với COVID-19. Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.
 
Hà Nội ghi nhận ca thứ 3 dương tính COVID-19, từng ăn cưới ở Hải Dương 10 ngày trước - ảnh 1
Phong tỏa nơi ở của bệnh nhân 1654 ở Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội xác định bước đầu có 29 người tiếp xúc gần (F1) đã được đưa đi cách ly tập trung, nhưng có thể còn có thêm.

Trường tiểu học nơi con của người đàn ông này theo học đã thông báo khẩn cho biết học sinh cả lớp và giáo viên chủ nhiệm là F2, cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường là F3. Các học sinh trong lớp nơi con bệnh nhân học đã được cách ly tại nhà.

Đây là ca bệnh COVID-19 thứ 3 của Hà Nội. Trước đó, nam sinh quê Hải Dương đang trọ tại quận Cầu Giấy là BN 1654 và người phụ nữ sống tại chung cư TimeCity là BN1581, đều liên quan bệnh nhân 1553.
 
Từ ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội thông báo sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những trường hợp về từ khu vực có dịch của 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
 
Những trường hợp về từ khu vực trên tính từ ngày 14/1 đến nay sẽ cần xét nghiệm. Những người trở về từ vùng dịch có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh cần được lấy mẫu và chuyển CDC Hà Nội để làm xét nghiệm ngay, đồng thời chuyển cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Sau khi lấy mẫu, những người này cần cách ly tại nhà, nơi cư trú. Thời gian cách ly bắt buộc là đủ 14 ngày (336 tiếng) kể từ ngày rời khu vực có dịch. Các trường hợp đã rời khu vực ổ dịch qua 14 ngày cách ly đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.
 
 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm