Ca sinh 10 `chấn động thế giới` là giả mạo, người phụ nữ Nam Phi được đưa vào bệnh viện tâm thần

20:22 22/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bà mẹ Nam Phi từng có tuyên bố sinh 10 đứa con, tuy nhiên giới chức nam phi không xác định được bệnh viện nơi Sithole đã sinh con và hiện sản phụ được đưa đi kiểm tra tâm thần.

Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi - sản phụ được cho là phá kỷ lục thế giới với ca sinh 10 đầu tiên - đã được đưa đến khu điều trị tâm thần tại Bệnh viện Tembisa, Johannesburg, Nam Phi ngày 17/6.

Luật sư của cô Sithole, Refiloe Mokoena đã nói rằng: Hiện thân chủ của mình đang bị giam giữ trái ý muốn" tại bệnh viện và cô ấy từ chối đến bệnh viện Tembisa để đánh giá tâm thần. Cô ấy cảm thấy khoẻ mạnh, có trí tuệ minh mẫn.

Ca sinh 10 `chấn động thế giới` là giả mạo, người phụ nữ Nam Phi được đưa vào bệnh viện tâm thần - ảnh 1

Sithole nhờ tôi đi cùng cô ấy đến Bệnh viện Tembisa. Khi đến nơi, những người ở đó đưa cô ấy thẳng đến khu tâm thần phường 14. Họ nói với tôi rằng cô ấy bị giam giữ, họ sẽ không cho phép luật sư và đội ngũ chuyên gia tâm lý mà cô ấy yêu cầu có mặt", Mokoena nói trên tờ IOL.

Bạn trai của Sithole, Teboga Tsotetsi, cũng cảm thấy nghi ngờ về sự tồn tại của những đứa trẻ.

Người thân cuat Tebego tiết lộ rằng: Cậu ấy muốn đến thăm sithole nhưng cô ấy không tiết lộ tình trạng cũng như nơi ở của mình và các con.

Những diễn biến liên quan xảy ra khi Sithole cáo buộc Tsotetsi tìm cách trở thành triệu phú từ việc cô tuyên bố sinh 10 con và chỉ quan tâm đến những khoản quyên góp từ khắp thế giới.

Bà mẹ Nam Phi cũng chỉ trích Tsotetsi khi ông này nói rằng không tin 10 đứa trẻ đã chào đời. Người mẹ nói sẽ tiếp tục giữ bí mật về nơi ở của các con và quả quyết "không ai có thể ép buộc mình" tiết lộ nơi các con đang ở. TimesLive cho hay, Sithole đã bác bỏ cáo buộc của Tsotetsi cũng như liên tục đề cập đến "các con tôi" nhưng không trực tiếp xác nhận số con đã sinh.

Tsotetsi nói rằng đã không nhìn thấy Sithole hoặc 10 em bé kể từ khi bạn gái tuyên bố sinh 10 con. Anh cũng kêu gọi công chúng ngừng quyên góp công khai cho gia đình. "Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ tài chính mà chúng tôi đã nhận được từ công chúng, nhưng tôi cũng muốn kêu gọi công chúng ngừng gửi tiền vào tài khoản của chúng tôi cho tới khi công chúng nhìn thấy các bé" - Tsotetsi chia sẻ.

Ca sinh 10 `chấn động thế giới` là giả mạo, người phụ nữ Nam Phi được đưa vào bệnh viện tâm thần - ảnh 2

Câu chuyện về ca sinh 10 đã thu hút sự chú ý của người dân Nam Phi và toàn thế giới vì là trường hợp quá hy hữu. Báo Pretoria News thậm chí đã đăng tài khoản ngân hàng của bà Sithole và lời cầu xin hỗ trợ của bà trên trang nhất.

Tuy nhiên, hơn một tuần trôi qua sau thông tin về ca sinh 10, công chúng vẫn không thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy những đứa bé thật sự ra đời.

Trước sức nóng của dư luận, chính quyền địa phương đã vào cuộc.

Sở Y tế tỉnh Gauteng tuần trước thông báo họ không thấy hồ sơ ghi nhận ca sinh 10 ở bất cứ bệnh viện công hay tư nào ở tỉnh này. Sở Nội vụ tỉnh Gauteng cũng cho biết không thấy hồ sơ đăng ký 10 đứa trẻ do cùng một bà mẹ sinh ra trong khoảng thời gian gần đây.

Cho đến nay cũng không có bác sĩ nào đứng ra xác nhận đã "đỡ đẻ" cho ca sinh 10 của bà Sithole.

Hiện một số người thân của Sithole vẫn khẳng định bà Sithole đã sinh 10.

Đại diện của Tổ chức Guinness World Records cho biết họ đã gửi thư chúc mừng. "Hiện tại, chúng tôi chưa xác nhận đây là kỷ lục vì ưu tiên sức khỏe của mẹ và bé. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đang xem xét trường hợp này", vị phát ngôn viên nói thêm.

Nếu được xác nhận, Sithole sẽ trở thành bà mẹ sinh 10 đầu tiên trên thế giới và nhận kỷ lục Guinness vì điều này.

Xem thêm: Hy hữu: Người phụ nữ mang thai tự nhiên, sinh 10 em bé ở Nam Phi

Nguyễn Dung