Các hãng hàng không đồng loạt miễn phí cước vận chuyển hàng hóa cứu trợ các tỉnh miền Trung

11:56 19/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đây là động thái mới nhất của các hãng hàng không tại Việt Nam trước tình hình bão lũ tại miền Trung. Theo đó, các hãng hàng không sẽ miễn phí toàn bộ cước vận chuyển hàng hóa cứu trợ.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam mới thông báo, sẽ tiếp nhận vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ tới đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lũ tại miền Trung.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, các hãng hàng không sẽ miến phí vận chuyển, phụ thu nhiên liệu, các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không.

Mục đích của việc làm này là muốn tạo ra cầu nối chia sẻ phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải. Các hãng hàng không Việt Nam đã và đang triển khai thực hiện chương trình này. 

Theo nguồn tin từ báo Công an TP Hồ Chí MInh, chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).
 
Các hãng hàng không miễn phí cước vận chuyển hàng cứu trợ
Các hãng hàng không Việt Nam miễn phí cước vận chuyển hàng cứu trợ miền Trung 

Để  đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, xin vui lòng liên hệ: Bà Nguyễn Thị Liên Hoa. Phòng Tiếp thị, Ban Kế hoạch tiếp thị hàng hoá, Tổng công ty Hàng không Việt Nam. SĐT: 0989.080.299. Email: hoantl@vietnamairlines.com

Về tình hình mưa lũ tại miền Trung, theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, bão trên biển Đông trong những ngày tới có khả năng tác động cực đoan đến miền Trung. Mưa lớn có thể tiếp diễn tại Trung Bộ trong các ngày từ 22 - 26/10.

Dự báo, mưa lũ tại miền Trung chưa có dấu hiệu kết thúc trong 1 tuần tới do ảnh hưởng của không khí lạnh, xoáy thuận nhiệt đới trên biển. 

Mưa lớn tiếp tục tiếp diễn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình. Tại Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, mưa có xu hướng giảm hơn những ngày qua khi vũ lượng dao động từ 150 - 250mm trong vòng 3 ngày tới. Ở Quảng Trị và Quảng Nam, mưa giảm xuống còn 50 - 100mm/đợt.

Cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo mưa lớn tiếp diễn trong nhiều ngày có thể khiến nhiều tỉnh miền Trung có nguy cơ tái diễn ngập lụt trên diện rộng. Các khu vực miền núi từ Thanh Hóa đến Quảng Nam đề phòng lũ quét, sạt lở.


Hương Quỳnh (t/h)