Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Sau khi được thị tẩm, các phi tần nhà Thanh sợ nhất thái giám làm việc này

20:00 23/04/2021

Đôi khi thái giám kính phòng không chỉ muốn lấy tiền bạc, của cải của các phi tử mà có nhân cơ hội quấy rối họ nhưng đa số các phi tử đều chọn các nhẫn nhục chịu đựng, giận mà không dám nói gì.

Thời cổ đại, hoàng đế có hậu cung hàng trăm, hàng ngàn mỹ nữ, phi tần, muốn được sủng ái, không ít mỹ nữ đã dùng mọi thủ đoạn, dù là tàn nhẫn, độc ác để tranh đấu, để mang thai với hoàng đế, sinh ra hoàng tử. Chỉ có như vậy, mẹ quý nhờ con, cuộc sống mới có thể một bước lên mây, địa vị vững chắc.

Chẳng qua là, thời nhà Thanh quy củ rườm rà, cung tần mỹ nữ muốn thụ thai cũng không phải chuyện dễ dàng gì. Muốn có thai hay không phải chờ xem ý định của hoàng đế. Nếu như vị phi tần được thị tẩm không được sủng ái, hoàng đế sẽ ra lệnh cho thái giám làm công tác "hậu cần", không để cho nàng được phép mang thai.

Sau khi được thị tẩm, các phi tần nhà Thanh sợ nhất thái giám làm việc này - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sử sách ghi lại, thời nhà Thanh quy trình thị tẩm cực kỳ rườm rà. Đầu tiên, hoàng đế sẽ lật thẻ bài khi dùng bữa tối để xác định xem vị phi tử nào sẽ được thị tẩm vào đêm. Để tránh đi nguy cơ bị thích khách trà trộn, mỗi phi tử được chọn để thị tẩm còn phải tắm rửa sạch sẽ, khỏa thân toàn bộ sau đó được quần chặt trong một tấm chăn.

Tiếp đến, vị phi tử này sẽ được thái giám khiêng vào cung của hoàng đế. Trước khi lên giường, phi tử sẽ phải cởi bỏ chăn để chứng minh mình vô hại rồi mới vào việc chính.

Khoảng hơn một tiếng đồng hồ sau đó, thái giám bên ngoài sẽ hô "Đến giờ rồi". Lúc này hoàng đế sẽ ngừng lại chuyên ân ái. Nếu hoàng đế còn chưa tận hứng, thái giám sẽ canh thời gian nhắc lại hai lần nữa. Tới lần thứ ba, hoàng đế nhất định phải dừng lại ham thú của mình, sau đó thái giám sẽ bước vào khiêng phi tử đi.

Xong việc, thái giám sẽ kính cẩn hỏi hoàng đế: "Có lưu lại hay không?". Nếu hoàng đế nói không, thái giám sẽ dùng thủ đoạn bấm huyệt để "long tinh" chảy ra khỏi người phi tử, không cho phi tử mang thai.

Sau khi được thị tẩm, các phi tần nhà Thanh sợ nhất thái giám làm việc này - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Nếu hoàng đế nói giữ, thái giám sẽ ghi lại chi tiết đầy đủ về tên tuổi, thời gian thị tẩm, để phi tử này có cơ hội mang thai đứa con của hoàng đế. Vì vậy, việc phi tần trong cung có được sủng ái hay không cũng có thể thấy được thông qua việc bị bấm huyệt hay không.

Thực tế, việc tranh giành sủng ái trong hậu cung diễn ra cực kỳ phổ biến, để giành được sự sủng ái của hoàng đế và sinh ra các hoàng tử, công chúa, các phi tử phải trọng đãi đối với thái giám kính phòng, tăng thêm cơ hội được hoàng đế lật thẻ bài.

Đôi khi thái giám kính phòng không chỉ muốn lấy tiền bạc, của cải của các phi tử mà có nhân cơ hội quấy rối họ. Đa số các phi tử đều chọn các nhẫn nhục chịu đựng, giận mà không dám nói gì bởi đắc tội thái giám chẳng khác gì tự làm khó mình, sơ xảy một chút là gặp nguy hiểm.

Xem thêm: Vị hoàng đế hoang dâm vô độ, trầm mê nữ sắc đến chết vẫn bị chê cười

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm