Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Các start-up Edtech thành công nhất tại Việt Nam

08:58 20/04/2018

(DNVN) - Cùng với sự phát triển của phong trào khởi nghiệp, start-up công nghệ giáo dục (start-up Edtech) ở Việt Nam cũng ngày một thu hút giới đầu tư và thu được những thành công nhất định.  

Hocmai.vn 

Hệ thống giáo dục hocmai.vn được thành lập tháng 3/2007, là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc cung cấp các dịch vụ giáo dục trực tuyến cho học sinh phổ thông.

Với hàng trăm khóa học và hàng chục nghìn bài giảng trực tuyến mỗi năm cùng với đội ngũ giáo viên nổi tiếng, uy tín trên toàn quốc, hocmai.vn đã trở thành cộng đồng học tập trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 3 triệu thành viên.

Các start-up Edtech thành công nhất tại Việt Nam - ảnh 1
Giao diện web Hocmai.vn. (Ảnh chụp màn hình)

Trong năm 2015, hocmai.vn là đại diện duy nhất của Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục công nghệ được nêu tên trên Bảng xếp hạng cơ hội khởi nghiệp trong thị trường Đông Nam Á 2015 tại sự kiện Startup AddVenture và được trang Bloomberg.com đánh giá: "Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giáo dục với các bài giảng miễn phí và tính phí, lộ trình học tập, thông tin về các trường đại học và các kỳ thi tuyển sinh…"

Topica

Được thành lập từ năm 2018, cho đến thời điểm này, Topica không còn là cái tên quá xa lạ. Đây là chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến thu hút hàng nghìn học viên tại Việt Nam, đang được mở rộng sang Thái Lan, Indonesia và một số nước Đông Nam Á khác. Đây cũng chính là tổ hợp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài.

Các start-up Edtech thành công nhất tại Việt Nam - ảnh 2
Ông Phạm Minh Tuấn, CEO của Tổ hợp Giáo dục Topica. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Tổ hợp này đang hợp tác với 8 trường đại học tại Việt Nam và 3 Đại học tại Philippines (là Đại học AMA, Đại học Quốc gia Palawan và Đại học Don Mariano Marcos Memorial State) để triển khai chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao.Trong thời gian tới, nhà sáng lập Phạm Minh Tuấn sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động trên nhiều quốc gia khác.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Topica đã thành lập một vườn ươm khởinghiệp mang tên Founder Institute. Đây là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD. 

Topica hiện có hơn 1400 nhân viên toàn thời gian, 1000 giảng viên bán thời gian ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Monkey Junior

Monkey Junior là sản phẩm dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 0 đến 10 tuổi, với kho dữ liệu đa phương tiện khổng lồ (hình ảnh, video, âm thanh), bao gồm 1.000 bài học cho mỗi ngôn ngữ, 7.500 từ, hơn 2.000 câu, 2.000 video, 6.000 hình ảnh, 10.000 âm thanh.

Các start-up Edtech thành công nhất tại Việt Nam - ảnh 3
Anh Đào Xuân Hoàng, nhà sáng lập của Monkey Junior

Kể từ khi chính thức ra mắt vào cuối năm 2015, Monkey Junior liên tục là một trong những chương trình học đọc được yêu thích nhất trên App Store và Google Play, nằm trong top 20 chương trình giáo dục được tải nhiều nhất ở một một số nước, trong đó có Mỹ, Canada và Việt Nam.

Tháng 6/2016, Monkey Junior đã xuất sắc vượt qua gần 1.100 hồ sơ đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, giành giải Nhất cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu do Tổng thống Obama chủ trì.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao