Cái chết bi thảm của con trai triệu phú Ferrari Ronald Stern vì thất vọng với cuộc sống xa hoa

11:30 07/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Alexander Stern, con trai nhà tài phiệt nổi tiếng Ronald Stern đã nhảy xuống sông Thames tự tử vì mắc nhiều hội chứng về tâm lý. Dù sinh ra và lớn lên trong xa hoa nhưng anh chàng chưa bao giờ hạnh phúc.

Alexander Stern, con trai của triệu phú và nhà sưu tập Ferrari Ronald Stern, đã tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy xuống sông Thames vào tháng 1/2020, theo Telegraph. Stern được thống báo mất tích gần 3 tháng trước khi thi thể của anh được một người lái ca nô tìm thấy vào ngày 4/4.
 
Theo Daily Mail, Alexander đã mất tích từ ngày 11/1/2020. Sau đó 3 ngày, gia đình anh thông báo với cảnh sát. Vụ án mất tích bí ẩn từng tốn nhiều giấy mực báo chí lúc bấy giờ.
 
Mãi cho đến ngày 4/4/2020, một người dân mới phát hiện thi thể Alex nổi trên sông Thames. Vị trí tìm thấy thi thể được cho là cách nơi vốn nhảy xuống ban đầu 2km. Lúc này, thi thể anh đã phân hủy và chỉ có thể nhận dạng qua ADN.
 
Cái chết bi thảm của con trai triệu phú Ferrari Ronald Stern
Alexander Stern qua đời ở tuổi 36.

Cơ quan điều tra xác định người đàn ông này đã buộc một tảng xi măng lớn vào chân qua dây thừng rồi nhảy xuống. Điều này chắc chắn để bản thân không thể vùng vẫy nổi lên mặt nước hay được cứu sống.

Alex được sinh ra trong một gia đình thượng lưu bậc nhất nước Anh. Cha anh - ông Ronald Stern được cho là một trong vài người sở hữu bộ sưu tập siêu xe Ferrari hoành tráng nhất hành tinh hiện nay. Con trai của triệu phú còn còn được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người bà quá cố.
 
Khi còn nhỏ, Alex được nhận xét là một đứa trẻ hoạt bát, năng động, yêu thiên nhiên và sẽ có tương lai đầy rực rỡ. Không rõ vì lý do gì mà từ khi lên cấp 3, Alex bắt đầu biến thành một thanh niên ăn chơi trác táng, tham gia nhiều tệ nạn cùng bạn bè xấu, tiêu tiền vô độ.
 
Cái chết bi thảm của con trai triệu phú Ferrari Ronald Stern
Ông Ronald Stern - cha của Alex là một trong những người sở hữu bộ sưu tập siêu xe Ferrari hoành tráng nhất thế giới hiện nay

Bà Susan, mẹ của Stern từng kể rằng khi con trai bà học tại Cheltenham Junior School và Rugby School, anh ấy trở thành một thiếu niên có vấn đề và "hoàn toàn coi thường giá trị đồng tiền”. Khi đang theo học tại Đại học Edinburgh, Stern đã xin thêm tiền ngoài số tiền trợ cấp nhận được từ cha mẹ mình và cuối cùng bỏ ngang việc học.

Càng lớn lên, Stern càng gặp nhiều vấn đề về tâm lý. Anh được chẩn đoán mắc chứng ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) và rối loạn nhân cách khi trở về nhà. Bà Susan nói, con trai bà đã phải vật lộn với việc “không thể phân biệt được đâu là thực tế và đâu là hư cấu” trong suốt cuộc đời và chưa bao giờ tìm được hạnh phúc thực sự.

Sau khi bỏ dở việc học, Stern thành lập công ty vệ sinh cá nhân của riêng mình rồi thậm chí còn định thuyết phục cha mua lại công ty của mình nhưng bị từ chối. Sau đó, anh chuyển đến làm việc trong doanh nghiệp của cha trong suốt 6 năm. Tại đây, anh chuyển việc khắp các bộ phận nhưng không bao giờ tỏ ra thực sự hứng thú với công việc.

Cảnh sát xác định, Stern đã sử dụng tài sản thừa kế của mình để đi du lịch khắp châu Âu và Nam Phi từ năm 2016 đến năm 2019. Stern thèm khát sự thành công, ổn định nhưng anh không bao giờ đạt được. Để tìm quên, chàng công tử này lao vào cuộc sống về đêm, sử dụng chất kích thích và càng chìm sâu vào bế tắc.
 
Cái chết bi thảm của con trai triệu phú Ferrari Ronald Stern
Hình ảnh cuối cùng của Stern khi được nhìn thấy tại quán rượu ở Sonning

Theo chia sẻ của người mẹ, Stern đã nung nấu ý định tự tử một thời gian dài. Anh đã tâm sự với mẹ rằng anh từng nhiều lần bắt taxi ra bờ sông và đứng trên thành cầu, nhưng mãi vẫn "chưa có đủ dũng khi để kết liễu chính mình".

“Con tôi đã cạn kiệt năng lượng, không còn lựa chọn và nhận ra mức độ trống rỗng của mình. Thậm chí thằng bé còn coi thường tất cả những giá trị trong cuộc sống. Nó chưa bao giờ có mục đích sống, cũng như một đam mê nào trong đời”, bà Susan nói.

Stern đặt phòng khách sạn ở Battersea và rút 20.000 bảng Anh từ một ATM gần đó trước khi được nhìn thấy lần cuối tại một quán rượu ở Sonning. Trợ lý điều tra viên Alan Blake cho biết Stern “đã tự vẫn và có ý định làm như vậy, vấn đề là anh ấy có tiền sử bệnh tâm lý khá nặng".
 
 
Hà Ly