Cán bộ Ngân hàng chiếm đoạt 10 tỷ đồng của khách hàng

08:59 | 01/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một nhân viên Ngân hàng Thanh Hóa vừa bị bắt vì tội lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều khách hàng với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng.

Ngày 1/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) của đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Vũ Đức Anh (SN 1982), trú tại phố Trần Quang Diệu, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cán bộ Ngân hàng chiếm đoạt 10 tỷ đồng của khách hàng - ảnh 1

Đối tượng Vũ Đức Anh

Trong thời gian làm việc tại phòng thu hồi nợ khách hàng cá nhân miền Bắc Ngân hàng, Vũ Đức Anh đã làm quen và vay tiền của nhiều người với lý do là để đảo nợ ngân hàng cho khách hàng rồi chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của họ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian làm việc tại phòng thu hồi nợ khách hàng cá nhân của 1 Ngân hàng ở miền Bắc Vũ Đức Anh đã làm quen với anh H.N.D, N.V.T và bà L.T.T. (cùng trú tại TP Thanh Hóa).

Lợi dụng mối quan hệ, từ năm 2016 đến 2018, với thủ đoạn vay tiền để đảo nợ cho khách hàng, Vũ Đức Anh chiếm đoạt số tiền gần 10 tỷ đồng của 3 khách hàng nói trên.

 Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguyễn Thuấn