Cận cảnh cây cầu dẫn vào nút giao An Phú sắp đến hẹn hoàn thành

10:32 | 07/05/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cầu Giồng Ông Tố mới nằm trên tuyến đường Đồng Văn Cống, TP Thủ Đức. Đây là một trong những hạng mục quan trọng của nút giao An Phú, vốn được xem là nút giao đẹp nhất TP HCM khi hoàn thành.

Cầu Giồng Ông Tố mới nằm trên tuyến đường Đồng Văn Cống, TP Thủ Đức. Cầu được xây dựng giữa hai cây cầu Giồng Ông Tố 1 và Giồng Ông Tố 2 hiện hữu. Cây cầu này là một trong những hạng mục quan trọng của dự án nút giao An Phú, vốn được xem là nút giao đẹp nhất TP HCM khi hoàn thành.

Nút giao thông An Phú là công trình trọng điểm của TP HCM được xây dựng với quy mô ba tầng, gồm hầm chui, cầu vượt trên cao nối cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và các trục đường lớn. Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (chủ đầu tư), dự án được khởi công cuối năm 2022, dự kiến hoàn thành dịp 30/4/2025. Công trình này có mức đầu tư đến 3.400 tỷ đồng và được đánh giá là nút giao hiện đại bậc nhất TP HCM.

Cầu Giồng Ông Tố mới sau khi hoàn thành sẽ giải quyết được nút thắt giao thông trên đường Đồng Văn Cống. Hiện tại, theo ghi nhận của người chụp, bề rộng của hai câu cầu Giồng Ông Tố hiện tại chỉ tộng cộng khoảng 18 m.

Trong khi đó, tuyến đường Đồng Văn Cống cũng vừa được hoàn thành mở rộng vào tháng 2 vừa qua, sau nhiều năm chậm tiến độ. Do đó, khi hoàn thành, việc kết nối giữa nút giao An Phú tới nút giao Mỹ Thủy và xa hơn là cảng Cát Lái và bến phà Cát Lái sẽ được thông suốt. Trong tương lai, TP HCM cũng sẽ xây dựng cầu Cát Lái tại khu vực phà Cát Lái hiện nay, nối TP Thủ Đức qua huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Hiện tại, đơn vị thi công vẫn đang thực hiện thi công, đảm bảo tiến độ cho dự án cầu Giồng Ông Tố mới. Cầu Giồng Ông Tố thuộc gói thầu XL - 08 của dự án nút giao thông An Phú.

Chủ đầu tư của dự án này là Ban Quản lý Dự án các Công trình Giao thông. Đơn vị tư vấn giám sát là Liên danh Viện Công nghệ Xây dựng Cầu đường phía Nam, Phân viện Khoa học và Công nghệ GTVT miền Trung và CTCP Kiểm định xây dựng Sài Gòn.

Đơn vị thi công là Liên danh CTCP Xây dựng Công trình 510, Công ty TNHH Tập đoàn Caspi (Nhạc Sơn) - CTCP Xây dựng Nasaco.

Bảng thông tin công trình cầu Giồng Ông Tố mới.

Bân trong công trình thi công cầu Giồng Ông Tố mới.

Theo kế hoạch mới nhất, cầu được thi công trong khoảng 540 ngày, thời gian hoàn thành là ngày 24/9/2024.

Đường Đồng Văn Cống hiện nay tập trung khá nhiều dự án bất động sản như Feliz En Vista, Vista Verde, chung cư Define, chung cư Thạnh Mỹ Lợi, Skypark Atria Saigon, chung cư CBD,... Đây là những dự án hưởng lợi trực tiếp từ dự án cầu Giồng Ông Tố mới.