Cận cảnh phòng 'bay lắc' núp bóng bên trong BV Tâm thần Trung ương I

17:07 01/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Căn phòng được Nguyễn Xuân Quý sử dụng làm sàn bay lắc tại BV Tâm thần Trung ương I có cửa kính được bịt kín bằng nhựa cách âm, tường dán xốp cách âm. Các thiết bị được giấu kín trên trần nhà.

Ngày 1/4, thông tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Quý (trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cùng 5 bị can khác liên quan đến vụ đường dây mua bán ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (huyện Thường Tín, TP Hà Nội).
 
Căn phòng được Nguyễn Xuân Quý sử dụng làm sàn bay lắc nằm trên tầng 2 Khoa phục hồi chức năng. Căn phòng rộng khoảng 30 m2 chính là nơi Quý điều trị.
 
Cận cảnh phòng 'bay lắc' bên trong BV Tâm thần Trung ương I
Phòng của Quý có 3 giường bệnh

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, các cửa kính của căn phòng khu vực hành lang được bịt kín bằng chất liệu nhựa cách âm. Tường của căn phòng nhiều tấm xốp cách âm đã được bóc đi.

Quý và đồng bọn cất giấu ma túy cũng như các thiết bị loa lớn, đèn laser… bên trên trần nhà. Quý cất giữ ma túy trong phòng ở "hộp chè, hộp thuốc". Sân tennis nơi các đối tượng trực tiếp mua bán ngay bên dưới cửa sổ căn phòng Quý nằm.
 
Cận cảnh phòng 'bay lắc' bên trong BV Tâm thần Trung ương I
Trần nhà nơi Quý cất giữ ma túy và tang vật
 
Cận cảnh phòng 'bay lắc' bên trong BV Tâm thần Trung ương I
Miếng xốp cách âm

Một bác sĩ từng điều trị cho Quý cho hay, tại bệnh viện các bác sĩ sử dụng âm nhạc, hội họa để điều trị cho các bệnh nhân tâm thần. Do đó, Quý lợi dụng việc này để cùng các đối tượng đã mở nhạc to trong phòng để sử dụng chất ma túy.

Bác sĩ cũng cho hay, Quý rất nguy hiểm. Các bác sĩ luôn phải mềm mỏng để bệnh nhân hợp tác, không chống đối, phá phách.
 
Cận cảnh phòng 'bay lắc' bên trong BV Tâm thần Trung ương I
Hình ảnh Quý sử dụng loa đài trước đó

Một nữ bác sĩ khác tại khoa phục hồi chức năng tiết lộ, bình thường đối tượng Quý là người rất "khéo miệng", lễ phép chào hỏi các bác sĩ, điều dưỡng nên không bị mất lòng ai. Tuy nhiên, nếu không chiều theo ý của Quý thì đối tượng này sẽ đe doạ.
 
 
Hà Ly