Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Căng thẳng Israel – Palestine tiếp tục nóng: Một xe tăng Merkava-4 bị bắn cháy

22:44 16/05/2021

Xung đột giữa Israel và Palestine ngày càng leo thang, mới đây Hamas sử dụng tên lửa chống tăng bắn cháy xe tăng Israel.

Theo nguồn tin từ hãng Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, ngày 16/5, xung đột tại Dải Gaza của Palestine tiếp tục căng thẳng, một xe tăng Merkava-4 của Israel chưa kịp bốc dỡ khỏi một chiếc xe tải hạng nặng chở tăng đã bị bắn cháy. 

Anadolu cho biết thêm, thực hiện cuộc tấn công này Hamas, chiến binh thuộc tổ chức này đã phóng tên lửa tấn công xe tăng của Israel

Hamas được biết đã tích trữ một số lượng tên lửa chống tăng nhất định được sản xuất bởi Nga, Iran và Triều Tiên. Nhiều cuộc diễu binh trước đây, tổ chức này không ngần ngại phô diễn nhiều nhóm du kích chống tăng.

Đây không phải là lần đầu tiên Hamas sử dụng tên lửa chống tăng. Hôm 12/5, Israel tuyên bố Hamas đã sử dụng tên lửa chống tăng để tiêu diệt một chiếc xe Jeep của Israel.

Căng thẳng Israel – Palestine tiếp tục nóng: Một xe tăng Merkava-4 bị bắn cháy - ảnh 1

Xe tăng chủ lực Merkava-4 của Israel (Ảnh: 163.com).

Thời điểm hiện tại, lực lượng cơ giới hóa chủ lực của lục quân quân đội Israel vẫn chưa tiến công toàn diện vào Dải Gaza. Nhưng lính Israel đã giao tranh hỏa lực với Hamas ở biên giới Gaza.

Tờ Washington Post cho biết thêm, trong mấy ngày vừa qua, lực lượng mặt đất của Israel đã sử dụng xe tăng và pháo binh để thực hiện các cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza.

Truyền thông Israel thông tin Quân khu phía Nam, nơi quân đội Israel đảm nhận nhiệm vụ tác chiến trên bộ chính, đã hoàn thành các công tác chuẩn bị. Lực lượng bộ binh và thiết giáp của Israel đang tập trung ở biên giới và đang sẵn sàng tiến vào Dải Gaza trên diện rộng.

Cuộc xung đột giữa hai quốc gia đã leo lên một tầm cao mới trong thời gian gần đây, cả hai đều có những tổn thất nhất định. Tính tới sớm 16/5, các chiến binh Hamas ở Dải Gaza đã nã hơn 2.300 quả tên lửa về phía Israel, khiến ít nhất 9 người chết và hơn 100 người ở Israel bị thương, cùng một lượng lớn cơ sở trên mặt đất bị phá hủy. 

Phía ngược lại, Israel đã huy động không quân ném 450 quả bom vào hơn 150 mục tiêu ở Gaza. Cuộc không kích và pháo kích của Israel đã làm 148 người Palestine thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương, trong đó có 41 trẻ em và 20 phụ nữ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã chỉ trích gay gắt các cuộc không kích của Israel nhằm vào dân thường Palestine ở dải Gaza.

"Chúng tôi tức giận trước sự áp bức của nhà nước khủng bố (Israel). Israel đã vượt qua tất cả các giới hạn... Cộng đồng quốc tế nên hành động để ngăn chặn Israel, sự tham gia của Liên hợp quốc là điều kiện tiên quyết" - Tổng thống Erdogan trả lời báo giới.

Trong khi đó, trang Topwar của Nga cho biết, đồng minh của tổ chức Hamas là Lebanon lại không muốn dính dáng đến cuộc chiến. Theo các quan chức Lebanon, quốc gia này đã lâm vào tình trạng kiệt quệ bởi khủng hoảng kinh tế.

H.S

Xem thêm: Xung đột Israel và Palestine căng thẳng, giá dầu quốc tế biến động thế nào?

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao