
Cao Sao Vàng đạt lợi nhuận 114 tỷ đồng trong năm 2020, `đút túi` hơn 300 triệu tiền lãi mỗi ngày
Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 3 (mã cổ phiếu DP3), đơn vị sở hữu sản phẩm cao Sao Vàng, vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020 với doanh thu đạt 110 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, giá vốn hàng bán đi ngang với cùng kỳ năm ngoái, nên lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng 12,5%, đạt 68,5 tỷ đồng.
Năm 2020, lợi nhuận sau thuế của Dược phẩm Trung ương 3 tăng từ 83 tỷ đồng lên 114 tỷ. Trung bình mỗi ngày doanh nghiệp này thu về khoảng 312 triệu đồng tiền lãi.
Tuy nhiên, giá vốn hàng bán vẫn ở mức xấp xỉ 37 tỷ đồng nên lợi nhuận gộp đã tăng từ 61 tỷ đồng lên 68 tỷ.

Cao Sao Vàng đạt lợi nhuận 114 tỷ đồng trong năm 2020, "đút túi" hơn 300 triệu tiền lãi mỗi ngày
Kỳ này, doanh thu hoạt động tài chính tăng đột biến gấp 15 lần, đạt 7,7 tỷ đồng, chủ yếu đến từ lãi tiền gửi, tiền cho vay. Ở chiều ngược lại, Dược phẩm Trung ương 3 đã cắt giảm được tổng 28 tỷ đồng chi phí tài chính, bán hàng và quản lý doanh nghiệp.
Trong khi tổng các khoản chi phí quý IV/2020 giảm 20,2 tỷ đồng, dẫn tới lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh gấp gần 13 lần, đạt 47,8 tỷ đồng.
Như vậy, sau khi khấu trừ các chi phí liên quan, kết thúc quý này, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của DP3 đạt 38,22 tỷ đồng, gấp gần 12 lần cùng kỳ năm ngoái.
Lũy kế cả năm, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của DP3 đạt 397,6 tỷ đồng, giảm 3,2% so với năm 2019. Giá vốn hàng bán giảm 16,8%, nên lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng 4,5%, đạt 273,8 tỷ đồng.
Doanh thu hoạt động tài chính cả năm cũng tăng lên mức 12 tỷ đồng, gấp 4 lần năm trước. Mặt khác, chi phí bán hàng giảm 25,7%, song chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 20,5%, dẫn tới lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 37,6%, đạt 142,3 tỷ đồng.
Năm vừa qua, DP3 đặt ra mục tiêu kinh doanh đạt 400 tỷ đồng doanh thu thuần và 68 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Với kết quả trên, DP3 đã hoàn thành được mục tiêu doanh thu và vượt 67,6% chỉ tiêu lợi nhuận.

Dược phẩm Trung ương 3 có doanh thu hoạt động tài chính tăng đột biến gấp 15 lần trong quý 4/2020
Tính đến cuối năm 2020, tổng tài sản của DP3 đạt 441,4 tỷ đồng, tăng 19,6% so với hồi đầu năm. Trong đó, tổng nợ phải trả còn 95 tỷ đồng và toàn bộ đều là số nợ ngắn hạn.
Tại thời điểm 31/12/2020, tổng tài sản của DP3 là 441 tỷ đồng, tăng 72 tỷ đồng so với đầu kỳ. Trong đó, các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn tăng từ 105 tỷ đồng lên 120 tỷ; các khoản phải thu ngắn tăng từ 22 tỷ đồng lên 34 tỷ.
Tài sản dài hạn cũng tăng mạnh, từ 127 tỷ đồng lên 186 tỷ. Biến động chủ yếu đến từ mức tăng 65 tỷ đồng của chi phí xây dựng dở dang.
Cuối kỳ, tổng nợ phải trả của doanh nghiệp tăng 42% lên 94 tỷ đồng. Trong đó, ghi nhận các khoản vay và thuê nợ tài chính ngắn hạn giảm 38% xuống 5 tỷ đồng. Doanh nghiệp không có các khoản nợ dài hạn.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DP3 có chuỗi ngày dài tăng giá ấn tượng. Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3/2020, giá cổ phiếu của Dược phẩm Trung ương 3 đứng ở mức 56.700 đồng, đến ngày 22/2/2021 đã lên 105.000 đồng/cổ phiếu.
Cao Sao Vàng được coi là thương hiệu quốc dân, gắn liền với Dược phẩm Trung ương 3, tuy nhiên, trao đổi với báo chí vào năm 2017, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết mỗi năm loại dầu xoa ngoài da này chỉ đóng góp khoảng 7% tổng doanh thu của công ty.
Hồi tháng 9 năm ngoái, hộp cao Sao Vàng từng gây sốt khi xuất hiện trong một quảng cáo của giới trẻ Nga. Sau đó, hộp cao gốc Việt Nam tiếp tục nhận được sự yêu thích của người dùng Hàn Quốc và Nhật Bản khi có mặt trên những trang thương mại điện tử nổi tiếng của 2 nước này.
Tại Việt Nam, một hộp Sao Vàng có giá rẻ, chỉ 5.000-10.000 đồng. Tuy nhiên, trên trang mua bán điện tử Coupang của Hàn Quốc, một hộp Cao Sao Vàng 10g có giá bán lên đến 71.900 won (1,5 triệu đồng).
Cao sao vàng Việt Nam "chất như nước cất" trên TVC của Nga
Hải Yến
Tin liên quan

Panasonic cung cấp dịch vụ bảo quản và vận chuyển vaccine COVID-19
Tập đoàn Panasonic của Nhật Bản hôm qua thông báo từ tháng 4 tới sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp đông lạnh cho các hãng dược phẩm và logistic có nhu cầu vận chuyển vaccine COVID-19.

Người dân TP Chí Linh vỡ òa hạnh phúc trong thời khắc dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Truyền hình Doanh nhân: Bitcoin trượt giá, Elon Musk bay 15 tỷ USD trong 1 đêm

Xót xa nhìn cảnh nông dân đổ đi cả xe ô tô rau củ vì không bán được

560 tình nguyện viên tại Long An tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 `Made in Việt Nam`
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

VinFast và ProLogium hợp tác sản xuất pin thể rắn cho ô tô điện ở Việt Nam

Hành trình từ "ông vua" ngành bán lẻ tới ngày bị xóa sổ của thương hiệu Big C

Nhà phân phối Mercedes-Benz tại Việt Nam Haxaco lãi 102 triệu đồng trên mỗi chiếc xe bán ra

Ngành đường Việt Nam có thể được hưởng lợi từ chính sách chống bán phá giá

VinFast sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện tại Mỹ

Ngành thép vẫn trụ vững qua tháng dịch
Tin nổi bật

Trong 5 năm qua. Trung Quốc có thêm 490 tỷ phú mới cao hơn nhiều so với con số 160 tỷ phú mới xuất hiện tại Mỹ. Trung Quốc trở thành nước đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ phú và cũng là nhiều nhất thế giới.
Đọc thêm
-
Nga gọi lệnh trừng phạt từ Mỹ và EU liên quan tới vụ Navalny là 'cuộc tấn công thù địch'
Quốc tế - 2 giờ trướcNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi các biện pháp trừng phạt của Mỹ là một cuộc tấn công thù địch nhằm vào Nga. -
Giá cà phê hôm nay 3/3/2021: Tiếp tục đà giảm
Tiêu dùng - 2 giờ trướcGiá cà phê hôm nay 3/3 tiếp tục giảm thêm 200 đồng/kg, giá thu mua đang trong khoảng 31.900 - 32.600 đồng/kg. Trên thế giới giá cà phê hai sàn phát sinh đều tiếp tục đà giảm. -
TP Hồ Chí Minh: Bắt đối tượng lập hàng loạt dự án bất động sản "ma" để lừa đảo
Cảnh báo - 3 giờ trướcSau khi bắt đối tượng lập hàng loạt dự án 'ma' để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan công an đang tìm nạn nhân của vụ án. -
Tỷ giá USD hôm nay 3/3/2021: Không duy trì được đà tăng, USD quay đầu giảm giá
Tiền tệ - 3 giờ trướcTỷ giá USD hôm nay 3/3 quay đầu giảm nhẹ khi một số nhà đầu tư lo ngại mặt bằng lãi suất lên cao khi kinh tế hồi phục và gói cứu trợ tài khóa mới được ban hành. -
Hà Nội tiếp tục rà soát các trường hợp trở về từ Hải Dương để cách ly y tế
Dân sinh - 3 giờ trướcUBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thông báo các trường hợp về từ tỉnh Hải Dương.
-
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia
Thương mại toàn cầu - 3 giờ trướcBộ Thương mại Hoa Kỳ hôm 2/3 đã ban hành mức thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm nhập khẩu từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi xác định rằng mặt hàng này bị bán phá giá. -
Thị trường ôtô sau Tết: Sức mua kém, các hãng đua nhau khuyến mãi kích cầu
Tiêu dùng - 2 ngày trướcSức mua kém buộc các hãng xe và đại lý phải đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để kích cầu. -
Loạt chính sách ưu tiên của tân Tổng Giám đốc WTO
Quốc tế - 3 giờ trướcTổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 1/3 đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng và cũng là ngày đầu tiên bà Ngozi Okonjo-Iweala chính thức nhậm chức Tổng giám đốc WTO. -
Thời tiết hôm nay 3/3/2021: Bắc Bộ rét âm u, Nam Bộ nắng nóng 36 độ C
Dân sinh - 4 giờ trướcThời tiết hôm nay 3/3/2021 thời tiết hai miền tiếp tục có sự trái ngược nhau. Bắc Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, trời âm u. Trong khi Nam Bộ nắng gắt. -
Jack Ma tụt xuống vị trí thứ 4 trong BXH người giàu nhất Trung Quốc sau khi bị Bắc Kinh giám sát
Chân dung - 19 giờ trướcTrong BXH người giàu nhất Trung Quốc vừa mới được công bố, nhà sáng lập Alibaba, Tỷ Phú Jack Ma, đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong BXH, sau khi các công ty của ông phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ Bắc Kinh.