Cập nhật tin bão số 9 ở Quảng Ngãi: Quân đội điều động xe bọc thép vận chuyển người dân đi cấp cứu

12:01 28/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bão số 9 đang đổ bộ vào đất liền gây mưa lớn và gió giật mạnh, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện bệnh nhân bị tăng huyết áp đột ngột, cần khẩn trương cấp cứu. Quân đội đã điều động xe bọc thép tới hỗ trợ.

Cập nhật diễn biến bão số 9 mới nhất tại Quảng Ngãi, vào hồi 10 giờ 45 phút, ghi nhận tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện lượng mưa lớn, gió giật mạnh. Người dân địa phương có thể cảm nhận rõ ràng từng đợt gió rít ngay khi đang trú ẩn trong nhà. Vị trí tâm bão hiện đang ở khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc, 109,2 độ Kinh Đông trên vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
 
Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong quá trình tránh trú bão số 9 tại khách sạn Sông Trà, thuộc địa phận TP. Quảng Ngãi, có một người dân bỗng tăng huyết áp đột ngột, cần nhanh chóng di chuyển để cấp cứu khẩn cấp. Nhận định tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, thời tiết mưa lớn, tỉnh Quảng Ngãi đã ngay lập tức điều động xe bọc thép từ lực lượng quân đội để vận chuyển bệnh nhân, đảm bảo tối đa an toàn tính mạng cho người dân.
 
Cập nhật diễn biến bão số 9 ở Quảng Ngãi ngày 28/10/2020
Cập nhật diễn biến bão số 9 ở Quảng Ngãi ngày 28/10/2020
 
Xe bọc thép được quân đội sử dụng là loại xe có 2 cửa, có kính chắn gió, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trước đó, trong chiều ngày 27/10, Sở Chỉ huy Tiền phương đã được thành lập để chủ động ứng phó với cơn bão số 9. Cụ thể, Trung đoàn Không quân 915, đóng tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành khảo sát các điểm cất, hạ cánh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 9.
 
Cập nhật diễn biến bão số 9 ở Quảng Ngãi ngày 28/10/2020
Trên biển hiện đã xuất hiện những đợt sóng cao 
 
Tại Phú Yên, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, các đoàn xe bọc thép của quân đội cũng đã sẵn sàng ở vị trí nhận nhiệm vụ, sẽ phối hợp thực hiện cứu hộ, cứu nạn ngay khi nắng bắt thông tin. Trên biển, ca nô đặc chủng đã được vận chuyển ra vùng biển TP. Đà Nẵng, sẵn sàng ứng cứu những tàu bè hiện còn đang di chuyển vào bờ. Tất cả các phương tiện, chiến sĩ đều sẵn sàng nhận nhiệm vụ vì mục tiêu chung, cùng nhân dân đối phó với cơn bão số 9.
 
Cận cảnh sức gió mạnh khủng khiếp của bão số 9 làm tốc mái, cây cối ngã khắp nơi
 
 
Thùy Dương