Cậu bé 10 tuổi phát minh ra thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em vào mùa nóng

17:29 25/06/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Chỉ với một thiết bị nhỏ nhắn, cầm trên tay nhưng lại có thể phát ra tín hiệu, giúp trẻ em thoát khỏi tình trạng ngạt thở trên ô tô vào mùa nóng.

Cậu bé 10 tuổi phát minh ra thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em vào mùa nóng - ảnh 1
Theo thống kê, kể từ năm 1988, khoảng 712 trẻ em được cho là đã chết do say nắng khi ngồi trong xe một mình vào ngày nóng. Thế nhưng, một thiết bị của một cậu bé 10 tuổi, tên là Bishop Curry ở McKinney, Texas, Mỹ có thể ngăn ngừa được nỗi ám ảnh của các ông bố bà mẹ có trẻ nhỏ.
Cậu bé 10 tuổi phát minh ra thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em vào mùa nóng - ảnh 2

Cậu bé Bishop Curry gọi thiết bị này là Oasis, một thiết bị thông minh có thể theo dõi được nhiệt độ bên trong ô tô. Khi nhiệt độ đạt đến mức nguy hiểm, nó sẽ phát ra luồng khí lạnh, làm dịu mát không khí trong xe, đồng thời phát ra tín hiệu cảnh báo đến phụ huynh thông qua một chiếc ăng-ten.

Cậu bé 10 tuổi phát minh ra thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em vào mùa nóng - ảnh 3
Ý tưởng của Bishop Curry bắt nguồn từ việc một em bé 6 tháng tuổi của người hàng xóm bị chết ngạt do nhiệt độ trong xe quá nóng. Mặc dù ý tưởng này mới chỉ được minh họa bằng mẫu đất sét 3-D, nhưng cậu bé và cha của mình đã kêu gọi mọi người cùng nhau gây quỹ để tạo ra sản phẩm tuyệt vời này.
Cậu bé 10 tuổi phát minh ra thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em vào mùa nóng - ảnh 4
Họ đã trình bày ý tưởng của mình lên trang GoFundMe, số tiền dự kiến ban đầu là 24.000 $, được sử dụng để sản xuất các thiết bị, cũng như đảm bảo được bằng sáng chế.
Theo Dân Việt