CĐM chính thức truy ra Vy Oanh ủng hộ Quỹ vaccine 5 triệu đồng khi bị tố photoshop giao dịch

10:30 29/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Gần 1 tháng sau ồn ào Vy Oanh bị tố photoshop giao dịch chuyển khoản từ thiện, 1 netizen đã tung bằng chứng xác thực nhất về sự việc này.

Vào ngày 31/5, ca sĩ Vy Oanh đăng tải một số ảnh chụp màn hình chuyển khoản ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, một trong số những bức ảnh đó bị cư dân mạng phát hiện điểm đáng ngờ khi có ngày chuyển tiền là 31/6/2021 (không tồn tại). Nhiều người cho rằng đây là chiêu trò của Vy Oanh để lấy lại thiện cảm trước dư luận. Dù nữ ca sĩ đã tung bằng chứng đập tan nghi vấn làm giả ảnh từ thiện nhưng khán giả vẫn nửa tin nửa ngờ.

Vy Oanh đã chia sẻ tâm thư dài đính kèm loạt hình ảnh cho thấy bản thân đã có rất nhiều việc làm ý nghĩa. Cô đăng kèm bản sao kê của những khoản tiền được gửi đi làm từ thiện, khẳng định cho đi và sẻ chia chính là truyền thống của gia đình.

CĐM chính thức truy ra Vy Oanh ủng hộ Quỹ vaccine 5 triệu đồng khi bị tố photoshop giao dịch - ảnh 1

"Đừng ai hỏi em đã làm được gì cho đời chưa? Em dám tự tin khẳng định em làm được nhiều hơn với khả năng của mình đấy. Có lẽ vì vậy mà mỗi lần có ai đó muốn nhấn chìm em xuống bùn, em lại được kéo lên như thể luôn có ơn trên soi xét. Em vẫn luôn túc tắc đều đặn làm trong khả năng của mình và chắc chắn không cần ai biết hay ai nhắc nhở cả. Ba mẹ ban cho 1 hình hài ổn, có đầu óc, có tay chân, sao phải sống dựa, sao phải đánh đổi hèn mọn nhỉ? Cám ơn đời, vì em đã có 1 tuổi thơ và thanh xuân trọn vẹn" - Vy Oanh bày tỏ.

CĐM chính thức truy ra Vy Oanh ủng hộ Quỹ vaccine 5 triệu đồng khi bị tố photoshop giao dịch - ảnh 2

Gần 1 tháng kể từ khi xảy ra lùm xùm, ngày 28/6, 1 netizen đã tung bằng chứng Vy Oanh ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhờ việc kiểm tra sao kê trên cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước. Theo số liệu cập nhật của Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, Vy Oanh được xác nhận là có chuyển số tiền 5 triệu đồng để ủng hộ, hoàn toàn trùng khớp với thông tin ảnh cô đăng lên MXH.

Nếu nhìn kỹ 3 bức ảnh Vy Oanh đăng lên MXH, có thể thấy đây là 3 giao dịch chuyển tới 3 quỹ khác nhau. Ảnh đầu tiên là giao dịch chuyển tới Quỹ thiện nguyện nhân ái với số tiền hàng chục triệu đồng. Ở ảnh thứ 2, Vy Oanh chuyển tới Quỹ vaccine phòng Covid-19 với số tiền triệu chứ không phải hàng chục triệu như netizen này chia sẻ, trùng khớp với thông tin trên web. Như vậy, nữ ca sĩ không hề chỉnh sửa những giao dịch chuyển khoản này.

CĐM chính thức truy ra Vy Oanh ủng hộ Quỹ vaccine 5 triệu đồng khi bị tố photoshop giao dịch - ảnh 3

Trước đó, giọng ca Đồng Xanh cũng tung biên lai chứng minh chuyện cô gửi tiền từ thiện đến Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 vào ngày 31/5 chứ không phải ngày 31/6 như một số hình ảnh lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, cô không công khai cụ thể số tiền mình đã ủng hộ.

Xem thêm: Công khai số tiền ủng hộ Quỹ vaccine của loạt sao Việt: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Vy Oanh...

Theo Pháp luật và bạn đọc