Cen Land khẳng định không liên quan đến các hoạt động đầu tư cá nhân của thành viên HĐQT
Cen Land khẳng định mọi hoạt động đầu tư được thực hiện bởi các cá nhân là thành viên Hội đồng Quản trị - bao gồm ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT - đều là hoạt động đầu tư mang tính cá nhân.
Sáng 23/12, trên website chính thức, Cen Land khẳng định rằng mọi hoạt động đầu tư được thực hiện bởi các cá nhân là thành viên Hội đồng Quản trị, bao gồm ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land, đều là hoạt động đầu tư mang tính cá nhân. Các quyết định này được triển khai trên cơ sở độc lập của từng cá nhân, không đại diện, không nhân danh và không chịu sự ủy quyền của Cen Land. Về mặt pháp lý, các cá nhân tự chịu trách nhiệm đối với hoạt động đầu tư dưới tư cách cá nhân.
Doanh nghiệp đồng thời nhấn mạnh rằng Cen Land không tham gia đầu tư, không bảo lãnh, không đồng hành triển khai, không hưởng lợi và không có bất kỳ mối liên hệ nào về pháp lý, tài chính hay vận hành đối với các hoạt động đầu tư cá nhân nói trên. Những hoạt động này hoàn toàn nằm ngoài phạm vi hoạt động, chiến lược kinh doanh cũng như hệ sinh thái của Công ty.
Với vai trò là doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, Cen Land cho biết luôn tuân thủ nguyên tắc tách bạch tuyệt đối giữa hoạt động quản trị, điều hành và kinh doanh của Công ty với các hoạt động đầu tư mang tính cá nhân của từng thành viên Hội đồng Quản trị. Nguyên tắc này được áp dụng xuyên suốt nhằm bảo đảm tính minh bạch, tuân thủ pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cổ đông, nhà đầu tư cũng như các đối tác.
Cen Land cũng khẳng định rằng các hoạt động đầu tư cá nhân của thành viên Hội đồng Quản trị không làm phát sinh bất kỳ nghĩa vụ, trách nhiệm liên đới hay rủi ro nào đối với Công ty, đồng thời không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, năng lực tài chính, chiến lược phát triển hay định hướng dài hạn của doanh nghiệp.
Ở thời điểm hiện tại, Cen Land cho biết vẫn đang tập trung vào thế mạnh cốt lõi là phân phối bất động sản chuyên nghiệp, góp phần tháo gỡ các vấn đề của thị trường, song song với việc phát triển hệ sinh thái dịch vụ liên quan. Các định hướng này được triển khai ổn định, nhất quán và không chịu tác động từ các hoạt động đầu tư mang tính cá nhân.
Cùng ngày, trên trang Facebook cá nhân, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) đã có những dòng trạng thái liên quan đến những tin đồn gần đây.
Bài viết nêu rõ: “Trong những ngày gần đây, xuất hiện một số thông tin không chính xác lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến cá nhân tôi.Những thông tin thiếu kiểm chứng này đang bị suy diễn theo nhiều chiều hướng khác nhau. Mong mọi người tiếp cận thông tin một cách thấu đáo và từ các nguồn phát ngôn chính thống”.
Thêm vào đó, ông Hưng cũng cho biết những hoạt động về đầu tư khởi nghiệp mà MXH nhắc tới là do cá nhân ông thực hiện, và đồng thời khẳng định các hoạt động này không có bất kỳ mối liên hệ nào – về pháp lý, tài chính hay vận hành – với Cen Land, nơi ông hiện đang đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch HĐQT.
"Tôi hiểu rằng trong bối cảnh thị trường nhạy cảm, những thông tin chưa được kiểm chứng hoặc bị diễn giải thiếu đầy đủ có thể gây ảnh hưởng tâm lý cho nhà đầu tư và cổ đông. Chính vì vậy, tôi lựa chọn lên tiếng sớm để làm rõ ranh giới thông tin, tránh những hiểu nhầm không đáng có. Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của mọi người", Shark Hưng chia sẻ.
Theo tìm hiểu, ông Phạm Thanh Hưng là Phó Chủ tịch HĐQT của CTCP Bất động sản Thế Kỷ. Ông được biết đến nhiều hơn khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, và gắn liền với tên gọi Shark Hưng.
Tại Cen Land, ông Hưng đang sở hữu trực tiếp 15,6 triệu cổ phần, tương ứng tỉ lệ 3,36%. Bên cạnh chức vụ tại CRE, Shark Hưng còn đang đảm nhiệm vị trí Thành viên HĐQT độc lập tại Hyra Holdings - công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).
Hyra Holdings được thành lập năm 2021, tập trung phát triển các dự án công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực AI và blockchain. Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2025, Hyra Holdings thông báo bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Hưng làm Thành viên HĐQT độc lập.