Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt: Đồng hành qua gian khó, nỗ lực đưa hàng không Việt Nam vươn tầm

08:46 19/05/2021

Từ tháng 8 năm 2018, Tổng giám đốc Vũ Thế Phiệt đã nhiều lần chứng tỏ bản lĩnh của mình khi để lại vô số thành tựu trong ngành hàng không Việt Nam tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV).

Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt là ai?

Chiều ngày 10/8/2018, ông Vũ Thế Phiệt, Ủy viên HĐQT được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) công bố quyết định bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không VN - CTCP.

Ông Vũ Thế Phiệt sinh ngày 20/11/1973 có bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh, bằng C tiếng Anh và trình độ lý luận chính trị cao cấp. Hiện ông cũng là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GTVT, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy. 

 Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt: Đồng hành qua gian khó, nỗ lực đưa hàng không Việt Nam vươn tầm - ảnh 1

Chân dung Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt.

Bên cạnh đó, ông Phiệt cũng luôn thể hiện tinh thần hiếu học nhờ hành trình không ngừng cập nhật và trau dồi kiến thức về lĩnh vực quản lý và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình bằng việc học thêm bằng MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế của trường Đại học Nam Columbia (CSU) với thành tích xuất sắc.

Ông Vũ Thế Phiệt còn được Ủy ban Kiểm định Giáo dục Từ xa (DEAC) ghi nhận là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại hội nghị DEAC thường niên của Ủy ban tại Miami, Florida - một trong những giải thưởng danh giá chỉ dành cho một học viên duy nhất trên quy mô học viên của CSU trên toàn thế giới.

Trước khi ngồi vào ghế Tổng giám đốc, ông Phiệt giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc ACV và có 23 năm làm việc trong ngành Hàng không, từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại ACV. 

Đặc biệt từ năm 2012-2017, ông Phiệt là người đứng đầu tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đã có bước phát triển vượt bậc, nhiều công trình, dự án trọng điểm được đưa vào khai thác hiệu quả, vượt tiến độ, chẳng hạn như mở rộng nhà ga T1, nhà khách VIPA, nhà ga hành khách quốc tế T2…

Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt: Đồng hành qua gian khó, nỗ lực đưa hàng không Việt Nam vươn tầm - ảnh 2 

Hình ảnh ông Vũ Thế Phiệt (bên phải) nhận chứng chỉ "Sân bay cải thiện nhất thế giới" năm 2016 do Skytrax trao tặng.

Năm 2015, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ chỗ là một trong những sân bay bị đánh giá kém nhất trên thế giới, đã vươn lên xếp vị trí thứ 28 trong Top 30 sân bay tốt nhất châu Á. Sau đó, được tổ chức Skytrax vinh danh trong Top 100 sân bay tốt nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp. 

Tới năm 2016, cảng Nội Bài được nhận  danh hiệu “Sân bay cải thiện nhất thế giới” và nhận Huân chương độc lập hạng Ba vào năm 2017 do Nhà nước trao tặng. Có thể thấy, chất lượng phục vụ hành khách tại cảng này đã được nâng cao trông thấy.

ACV có vốn điều lệ 21.771.732.360.000 đồng, tương ứng 2.177.173.236 cổ phần, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, trong đó, cổ phần Nhà nước nắm giữ 95,4%; các cổ đông khác nắm giữ 4,6%.

Về tài sản, ông hiện đang nắm giữ số lượng 6,900 cổ phiếu ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, tính đến ngày 31/12/2018. Số lượng cổ phiếu này có giá trị vào khoảng 0.5 tỷ VNĐ với giá trị được cập nhật đến ngày 17/05/2021.

 Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt: Đồng hành qua gian khó, nỗ lực đưa hàng không Việt Nam vươn tầm - ảnh 3

Hình ảnh ông Vũ Thế Phiệt được Chủ tịch HĐQT ACV Lại Xuân Thanh trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc.

Ông Vũ Thế Phiệt: Người lãnh đạo nỗ lực đưa hàng không Việt Nam tiến xa thế giới

Ngay từ giai đoạn còn là người đứng đầu tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ông đã từng bước cải thiện chất lượng phục vụ hành khác, đưa vào khai thác có hiệu quả và vượt tiến độ, đạt được các bước phát triển mạnh mẽ. Cảng Nội Bài dưới thời của ông đã vươn lên không ngừng, lọt Top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ông Phiệt đóng vai trò như một người thuyền trưởng tài năng và đức độ, giúp doanh nghiệp vực dậy sau những sóng gió. 

Trước đó, suốt khoảng thời gian từ 2012-2016, ACV đã đầu tư hơn 42.140 tỷ đồng với 85 dự án. Tuy nhiên, thanh tra Bộ GTVT đã chỉ ra hàng loạt các bất cập tồn tại tại nhiều dự án như thiết bị lắp đặt không đúng với hồ sơ thiết kế, tính sai đơn giá,nhưng vẫn được nghiệm thu…

Với 23 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng không và giữ nhiều vị trí quan trọng tại ACV như là Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (từ 4/2012 đến 2017), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Thành viên Hội đồng quản trị ACV (từ 24/7/2018), ông Vũ Thế Phiệt đã chứng minh khả năng lãnh đạo và dẫn dắt tài ba của mình với nhiều vị trí và giải thưởng quan trọng. 

Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt: Đồng hành qua gian khó, nỗ lực đưa hàng không Việt Nam vươn tầm - ảnh 4 

Tới đây, nhiệm vụ của vị Tổng giám đốc ACV sẽ tập trung vào triển khai có hiệu quả kế hoạch đầu tư phát triển trong giai đoạn 2018 - 2025.

Cùng với kinh nghiệm, kiến thức và tâm thế luôn vươn lên phía trước, kết hợp với  tiềm năng và nỗ lực của ACV trong thời gian qua, ông Vũ Thế Phiệt đã đồng hành cùng và giúp ACV vượt qua những thách thức trong công việc và chạm tay đến những vinh quang. Đây chính là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tổng Giám đốc ACV, một người lãnh đạo tài ba, hứa hẹn sẽ đưa ACV trở thành công ty hàng không đầy triển vọng trên thị trường quốc tế.

Tới đây, nhiệm vụ của vị Tổng giám đốc ACV sẽ tập trung vào triển khai có hiệu quả kế hoạch đầu tư phát triển trong giai đoạn 2018 - 2025. Con số 78.000 tỷ đồng là mức dự kiến tổng đầu tư cho giai đoạn này, trong đó, để phát triển nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng quan trọng mang tầm quốc gia, đơn vị dự kiến sẽ đầu tư 57.000 tỷ đồng trong số đó.

Xem thêm: Vắng khách bởi Covid, sân bay Nội Bài thay đổi phương án khai thác

Phương Thúy

Tin nổi bật

Đọc thêm