CEO Nguyễn Tử Quảng tuyên bố Bphone thế hệ mới sẽ có màn hình tràn viền, không khuyết tật

15:37 | 17/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa thông báo trên trang cá nhân của mình rằng, chiếc Bphone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị màn hình tràn viền, không khuyết tật (tức không có tai thỏ hay đục lỗ).
Ông Nguyễn Tử Quảng đã chúc mừng bộ phận cơ khí của Bkav, khi bộ phân này đã giải quyết được vấn đề “màn hình không khuyết tật”, mà theo ông Quảng là "vấn đề cả thế giới đang muốn”.
 
"Chúc mừng team cơ khí đã giải quyết được vấn đề cả thế giới đang muốn 'màn hình tràn viền không khuyết tật' trên Bphone thế hệ mới", ông Quảng viết trên trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên, CEO của Bkav đã không tiết lộ về thời điểm ra mắt cũng như thông thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại này.
 
Bài đăng trên Facebook cá nhân của CEO Bkav
Bài đăng trên Facebook cá nhân của CEO Bkav
 
Bài đăng của CEO Nguyễn Tử Quảng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, nhiều người bày tỏ mong chờ thế hệ BPhone tiếp theo sẽ sở hữu công nghệ camera ẩn dưới màn hình.
 
Tuy nhiên, vị CEO của Bkav không chính thức xác nhận điều này, ở dưới phần bình luận, có người lo ngại BPhone thế hệ mới sẽ sở hữu mô-đun camera thò thụt, công nghệ này vẫn mang lại màn hình không khuyết tật nhưng không khả thi và đã biến mất hơn 1 năm qua.
 
Màn hình tràn viền vốn là mong muốn của các nhà sản xuất smartphone nhiều năm qua. Camera trước luôn cần một khoảng không gian phía trước khiến smartphone ngày nay bắt buộc phải có thiết kế "giọt nước, đục lỗ" hay "tai thỏ" như trên iPhone.
 
Trước Bkav, Vinsmart cũng ra mắt điện thoại màn hình tràn viền hoàn toàn không điểm khuyết, mẫu Vsmart Live, với cơ chế "thò thụt". Hãng sau đó tiếp tục theo đuổi công nghệ camera ẩn dưới màn hình trên Vsmart Aris Pro. Model này được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh so với đối thủ Trung Quốc là ZTE Axon 20 5G. Tuy nhiên, các thử nghiệm quay video hoặc dùng ứng dụng camera của bên thứ ba đều chưa tốt.
 
Vsmart Aris Pro là chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình
Vsmart Aris Pro là chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình
 
Trước đó, trong một buổi livestream giao lưu với người dùng, ông Quảng từng xác nhận BKAV đang phát triển một mẫu Bphone cao cấp với chip Snapdragon đầu 8. Theo ông Quảng, việc sử dụng chip cao cấp nhất của Qualcomm, hay còn gọi là "chip đầu 8", là điều "trong tầm tay khi đã có công nghệ lõi".
 
Tuy nhiên, trước khi ra mắt mẫu Bphone cao cấp này, hiện BKAV và CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng vẫn còn "nợ" người tiêu dùng rất nhiều sản phẩm. Hai mẫu Bphone tầm trung là Bphone B60 và B40 đã được BKAV ra mắt hồi tháng 5 cùng với B86 và B86s, nhưng đến nay vẫn chưa được tung ra thị trường. Chiếc tai nghe true wireless "AirB" cũng bị trì trệ và chưa có ngày ra mắt.
 
Hải An