CEO Nhan Thế Luân rời NhacCuaTui sau 15 năm chèo lái

Nhật Minh - 20:00 01/12/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau 15 năm lèo lái con thuyền NCT Corp (NhaCuaTui), CEO Founder Nhan Thế Luân vừa thông báo rời vị trí điều hành để tìm kiếm những cơ hội mới.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Nhan Thế Luân, nhà sáng lập của NCT Corporation, đơn vị sở hữu website nghe nhạc trực tuyến NhacCuaTui.com, đã thông báo rời vị trí điều hành công ty sau 15 năm chèo lái.

"Vài năm trước tui đã bắt đầu nói trong công ty là muốn tìm người thay CEO để làm việc khác. Không phải vì hết đam mê mà là có nhiêu skill (kỹ năng) đã xài hết và công ty cũng cần trẻ hơn, năng động mới hơn, sáng tạo hơn…", ông Nhan Thế Luân chia sẻ.

Ông Nhan Thế Luân, CEO Founder NCT Corp. (Ảnh: NCT).
Ông Nhan Thế Luân, CEO Founder NCT Corp. (Ảnh: NCT).

Cách đây 15 năm, với mong muốn chia sẻ những bài hát yêu thích của mình và bạn bè, ông Luân đã bắt tay vào xây dựng và cho ra đời NhacCuaTui.com. Ý tưởng nhanh chóng được cộng đồng internet đón nhận, cùng với Zing Mp3, đây là hai website chia sẻ nhạc nổi tiếng với những người trẻ thế hệ 9x tại Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt truy cập.

Ông Luân đã bỏ ra 10 USD để mua một tên miền nghe rất thuần miền Nam là Nhaccuatui (Nhạc của tui - NV) với mục đích được chia sẻ âm nhạc với mọi người. 

Khi lượng truy cập trang đạt con số vài nghìn, ông đã quyết định từ bỏ công việc với mức lương ổn định tại một công ty phần mềm để chuyên tâm xây dựng website này.

Với 60 triệu đồng đầu tay từ gia đình, ông Luân đã thành lập NCT Corp trong năm 2007 và doanh thu từ quảng cáo trong năm đó đã đạt 300 triệu đồng. Đến 2010, con số này đã là 10 tỷ, trong đó 80% đến từ quảng cáo và thu phí người dùng, dịch vụ tổ chức sự kiện chiếm 20% còn lại.

Trong kinh doanh, nhất là lĩnh vực nhạc trực tuyến, Nhan Thế Luân cho rằng yếu tố con người là quan trọng nhất, quyết định khả năng thắng hay thua của doanh nghiệp. "Trong ngành này, ai có nội dung tốt thì sẽ thắng, mà con người chính là cha đẻ của nội dung", CEO Founder NCT từng chia sẻ. 

Tại công ty, nhân viên của NCT luôn được thoải mái đề xuất ý tưởng và chính họ cũng là những người biến ý tưởng đó thành hiện thực sau khi được duyệt và cấp vốn.