CEO- Tim Cook: “Chúng tôi không nhân nhượng đối với hành làm vi rò rỉ thông tin bí mật, từ hồ sơ vắn cuộc họp”

10:13 | 23/09/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, được cho là đã cố gắng ngăn cản nhân viên tiết lộ thông tin bí mật trong một bản ghi nhớ của cuộc họp mật gần đây của công ty.

Sau đó, nhân viên cũng tiết lộ bản ghi nhớ đó.

Cook đã viết một email cho nhân viên vào thứ Ba để giải quyết những rò rỉ thông tin gần đây, theo The Verge, hãng đã thu được một bản sao của nội dung vắn cuộc họp.

Trong email, Cook đưa ra những thông tin rò rỉ đến từ cuộc họp nội bộ công ty vào thứ Sáu tuần trước. Bản ghi âm cuộc họp bị rò rỉ cho thấy các nhân viên Apple chưa được tiêm phòng sẽ phải thường xuyên kiểm tra COVID-19. Họ cũng cho thấy Cook nói rằng ông "mong được tiến về phía trước" sau khi phán quyết được đưa ra trong vụ kiện chống độc quyền giữa Apple và nhà sản xuất "Fortnite" Epic Games.

"Tôi viết thư hôm nay vì biết được rất nhiều người trong số các bạn đã vô cùng thất vọng khi thấy nội dung cuộc họp bị rò rỉ cho các phóng viên. Điều này xảy ra sau một buổi ra mắt sản phẩm, trong đó hầu hết các thông báo chi tiết của chúng tôi cũng bị rò rỉ cho báo chí, "Cook viết trong bản ghi nhớ, theo The Verge. "Tôi muốn bạn biết rằng tôi đồng cảm với sự thất vọng của bạn."

Cook đã cố gắng ngăn chặn các nhân viên làm rò rỉ thông tin bổ sung, nói rằng Apple đang "làm mọi thứ trong khả năng của chúng tôi để xác định những người đã làm rò rỉ."

"Như bạn đã biết, chúng tôi không chấp nhận việc tiết lộ thông tin bí mật, dù đó là IP sản phẩm hay thông tin chi tiết của một cuộc họp bí mật," ông tiếp tục trong bản ghi nhớ. "Chúng tôi biết rằng những kẻ rò rỉ thông tin chỉ là thiểu số. Chúng tôi cũng biết rằng những người làm rò rỉ thông tin bí mật không thuộc về nơi này."

Đầu tháng này, Apple đã sa thải giám đốc chương trình kỹ thuật cấp cao Ashley Gjøvik, vì hành vi làm lộ thông tin bí mật. Gjøvik đã tweet cáo buộc phân biệt đối xử và quấy rối tại công ty trong nhiều tháng. Tháng trước, một nhóm nhân viên của Apple đã ra mắt trang web có tên AppleToo để nhân viên chia sẻ những câu chuyện bị ngược đãi tại gã khổng lồ công nghệ.

Theo The Outline, nhóm bảo mật toàn cầu của Apple đã mời các nhà điều tra, một số người trong số họ từng làm việc tại các cơ quan như FBI và mật vụ, để ngăn chặn rò rỉ và theo dõi những kẻ chủ mưu một khi thông tin bị lộ ra ngoài.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Duy Đạt (Theo business insider)