Chân dung hung thủ vụ xả súng kinh hoàng tại bờ sông Nghèn, Hà Tĩnh khiến 1 dân chài tử vong

22:25 | 22/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
3 đối tượng liên quan tới sự việc dùng súng bắn chết người ngày 19/11 đã được công an TP. Hà Tĩnh triệu tập trong ngày 22/11
Ngày 19/11 vừa qua, tại khu vực sông Nghèn, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh xảy ra vụ xả súng kinh hoàng khiến 2 người thương vong là anh N.V.H (SN 1970) tử vong và anh N.V.V (SN 2000) bị thương. Cụ thể, sau khi tiến hành điều tra, bắt ngữ đối tượng Trần Minh Trường (SN 1988, trú tại thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) và triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ về hành vi dùng súng tự chế bắn chết người, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các hoạt động để điều tra làm rõ vụ việc.
 
Xả súng kinh hoàng tại sông Nghèn, Hà Tĩnh ngày 29/11
Đối tượng Trần Minh Trường
 
Tại CQĐT, Trường khai nhận, vào khoảng 18h ngày 18/11, Trường cùng với T.M.T (SN 1995), trú tại thôn 10, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc rủ nhau đi đánh bắt cá. Khi đi mang theo 1 khẩu súng hơi (loại bắn đạn chì) dài khoảng 1m, màu đen, thân súng bằng kim loại, trên súng có gắn đèn laser để ngắm bắn và khoảng hơn 30 viên đạn chì. Đến khoảng 22h cùng ngày, khi đến khu vực sông Nghèn đoạn qua cầu Kênh Cạn thuộc địa phận xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, cả hai điều khiển thuyền qua cầu khoảng 100m rồi dừng thuyền để đợi T.V.Q. và T.T.L. đến để đi cùng.
 
Xả súng kinh hoàng tại sông Nghèn, Hà Tĩnh ngày 29/11
 
Sau đó, nhóm Trường điều khiển hai thuyền cung đi song song 2 bên bờ sông, cách nhau khoảng 50 m thì xuất hiện một thuyền đi theo hướng ngược lại, trên thuyền có khoảng 3 đến 4 người đàn ông. Tiếp đó có 2 thuyền đi từ phía sau lên, khi đền gần, Trường nghe có giọng 1 người đàn ông nói đại ý đe dọa không cho kích cá ở vùng sông này. Sau đó, có 2 người đi trên 1 chiếc thuyền khác hướng ngược chiều với Trường dùng đá ném về phía Trường nhưng không trúng.
 
Xả súng kinh hoàng tại sông Nghèn, Hà Tĩnh ngày 29/11
 
Bị ném đá, Trường cấm lấy khẩu súng nâng lên nhưng chưa kịp lắp đạn vào thì Tuấn đã điều khiển xuồng bỏ chạy. Trên đường rút chạy thì va chạm với thuyền của anh N.V.H. làm Trường ngã xuống sông. Khi trèo được lên thuyền, Trường đã lấy đạn chì lắp vào súng, hướng nòng súng về nhóm người anh N.V.H. bắn liên tục 3 đến 4 phát rồi điều khiển thuyền chạy về phía cầu Cánh Cạn. Hậu quả làm anh N.V.H. bị thương nặng và chết khi đang trên đường đi cấp cứu.
 
Hiện, Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
 
Thùy Dương