Chân dung tân Phó Tổng giám đốc 9x của GELEX

Trang Mai 07:50 | 22/05/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CTCP Tập đoàn GELEX (mã: GEX) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc từ ngày 23/5/2024.

Chân dung tân Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEX Lê Tuấn Anh. Ảnh: GELEX

Theo giới thiệu của tập đoàn, ông Lê Tuấn Anh, sinh năm 1994, tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán của Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện là Giám đốc Ban Đầu tư của GELEX.

Ông Lê Tuấn Anh đã cùng cộng sự tham gia vào nhiều dự án hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Trước khi được bổ nhiệm, ông cũng đã được luân chuyển và thử thách ở nhiều vị trí tại các đơn vị trong hệ thống GELEX.

“Việc bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh nằm trong chương trình quy hoạch đội ngũ lãnh đạo kế cận của Tập đoàn, nhằm tăng cường năng lực điều hành, đáp ứng yêu cầu quản lý hệ thống của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay”, phía GELEX cho hay.

Sau khi kiện toàn, Ban Tổng Giám đốc của GELEX sẽ gồm 4 thành viên: ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Giám đốc và ba Phó Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Hoàng Long, ông Nguyễn Trọng Trung và ông Lê Tuấn Anh.

Về tình hình kinh doanh, theo báo cáo tài chính quý I, GELEX ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế hợp nhất lần lượt đạt 6.660 tỷ đồng và 385 tỷ đồng, tăng 3,9% và 167,7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp quý này đạt 1.200 tỷ đồng, giảm 5,4% so với cùng kỳ do thị trường mảng thiết bị điện và vật liệu xây dựng vẫn gặp nhiều khó khăn.

Kết thúc quý I, GELEX đã thực hiện 20,6% kế hoạch doanh thu và 20,0% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.

Xét về các mảng kinh doanh, bất động sản và khu công nghiệp tiếp tục là điểm sáng khi ghi nhận 1.239 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 0,5% so với cùng kỳ. Đây cũng là lĩnh vực tiếp tục là trọng điểm đầu tư của GELEX trong thời gian tới. Viglacera, đơn vị thành viên của Tập đoàn GELEX cũng được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đối với Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng (quy mô 288 ha) và Khu công nghiệp Sông Công II (quy mô 296 ha). Trước đó, đơn vị cũng đã công bố Khu công nghiệp Xanh & Thông minh – "Thuan Thanh Eco-Smart IP" tại tỉnh Bắc Ninh.

Ở mảng thiết bị điện, doanh thu thuần quý này đạt 3.605 tỷ đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ. Còn hạ tầng tiện ích (gồm các dự án năng lượng & nước sạch) ghi nhận doanh thu 389 tỷ đồng, giảm 3,3%; Mảng vật liệu xây dựng đạt 1.416 tỷ đồng doanh thu, giảm 7,9% so với cùng kỳ.