Chân dung tân Tổng Giám đốc Techcombank vừa được bổ nhiệm

06:01 19/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc vừa được bổ nhiệm của Techcombank là một người từng công tác tại Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan).

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao trong Ban tổng giám đốc.

Theo đó, nhà băng đã bổ nhiệm ông Jens Lottner vào vị trí Tổng giám đốc ngân hàng từ ngày 18/8, vị trí này trước đó được ông Nguyễn Lê Quốc Anh đảm nhiệm. 

Chân dung tân Tổng Giám đốc Techcombank vừa được bổ nhiệm - ảnh 1

Ông Jens Lottner, Tổng giám đốc mới tại Techcombank (Ảnh: Crushbase)

Thông tin này khá bất ngờ với nhiều người trên thị trường khi vị trí CEO từng được dự đoán sẽ do một trong những nhân sự chủ chốt hiện tại của nhà băng này nắm giữ.

Ông Jens Lotter có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại Châu Á.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Giám đốc Tài chính Tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan), nơi ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây.

Ngày 21/02/2020 trước đó, HĐQT Techcombank đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ ngày  01/09/2020. Trong thời gian điều hành Tecchombank, ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã để lại ấn tượng mạnh mẽ ở Techcombank cũng như đưa ngân hàng này bứt phá nhanh trên thị trường, từ vị trí trong top 5 ngân hàng cổ phần tư nhân vươn lên vị trí số 1 về hiệu quả kinh doanh và đứng thứ 2 trong hệ thống chỉ sau Vietcombank.

Minh Quân (T/h)