Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu: Thúc đẩy chuỗi xúc tiến sản phẩm Việt xuất khẩu sang Châu Âu

11:08 | 12/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hoạt động hợp tác gắn kết cao để cùng thắng, Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu thuộc Hội DNTNVN đã và đang thúc đẩy chuỗi xúc tiến cho sản phẩm Việt xuất sang Châu Âu với nhiều kỳ vọng mới.
Ngay sau khi Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu được PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) trao Quyết định Công nhận Hội viên tổ chức (tháng 10/2020), Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã và đang chứng tỏ được sức bật mạnh mẽ của cộng đồng doanh nhân tư nhân trẻ - những người có kinh nghiệm làm việc với đối tác châu Âu, nỗ lực  thúc đẩy hoạt động sản xuất, xuất khẩu hàng Việt sang các nước châu Âu, tận dụng tối đa lợi thế từ Hiệp định EVFTA.
 
 
Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu: Thúc đẩy chuỗi xúc tiến sản phẩm Việt xuất khẩu sang Châu Âu - ảnh 1
Các hội viên của Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu quyết tâm "cùng thắng"
 
Theo đó, không chỉ làm phong phú thêm mặt hàng Việt xuất khẩu và có tiềm năng xuất khẩu sang châu Âu tại Phòng trưng bày hàng mẫu tại Trung tâm hội nghị Quốc tế 11 Lê Hồng Phong, sinh hoạt đều đặn hàng tuần để bàn kế hoạch, tìm cơ hội xúc tiến hợp tác đầu tư, Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã tạo được những gắn kết rất tốt với Đại sứ quán các nước châu Âu tại Việt Nam, kết nối với các hiệp hội ngành hàng cũng như tận dụng tối đa mọi cơ hội từ chính sách ưu đãi, hỗ trợ mà Bộ Công Thương dành cho cộng đồng doanh nghiệp.
 
 
Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu: Thúc đẩy chuỗi xúc tiến sản phẩm Việt xuất khẩu sang Châu Âu - ảnh 2
Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu ký kết hợp tác với đối tác châu Âu trước sự chứng kiến của PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN 
 
Thời gian qua, vượt qua những tác động từ dịch COVID-19, Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã thực hiện thành công các đơn hàng trong nước và quốc tế liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu sang châu Âu, Mỹ. Các hội viên Chi hội được tham gia miễn phí nhiều chương trình hội chợ lớn do nhà nước và các tổ chức nước ngoài tài trợ.
 
Cùng với đó, Ban điều hành của Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài, tham gia các chương trình trao đổi, xúc tiến quốc tế hỗ trợ hội viên hàng tuần.
 
 
Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu: Thúc đẩy chuỗi xúc tiến sản phẩm Việt xuất khẩu sang Châu Âu - ảnh 3
Đại diện Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu trong buổi gặp mặt thân tình tại nhà riêng phu nhân Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam
 
Một trong những hoạt động xúc tiến đáng chú ý sắp tới của Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu là phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại Nga tổ chức Chương trình kết nối trực tiếp xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu cho 33 đối tác của Nga có mong muốn tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam đang kinh doanh trong 13 lĩnh vực liên quan đến các chuỗi siêu thị, chuỗi bán lẻ, đại lý phân phối hàng tiêu dùng, thể thao, xuất nhập khẩu nội thất, thiết bị y tế, dược phẩm, dầu khí, luyện kim, truyền thông, thực phẩm…
 
Dự kiến Chương trình Kết nối sẽ diễn ra từ ngày 14/4-15/5/2021, hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp Việt tham dự.
 
Trước đó, Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã triển khai chuỗi xúc tiến và trải nghiệm sản phẩm Việt xuất Châu Âu tại 20 điểm đầu tiên tại Hà Nội, hiện đang mở rộng hoạt dộng chuỗi xúc tiến này tới các tỉnh. 
 
Minh Hoa