Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chia sẻ ứng dụng thành tựu y học Nhật Bản vào chăm sóc sức khỏe người Việt

09:51 30/07/2020

(DNVN) - Nhằm giới thiệu thành tựu y sinh học nổi bật của nền y học thế giới, điển hình là Liệu pháp tế bào miễn dịch trong phòng chống và điều trị ung thư, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) tổ chức buổi chia sẻ: “Ứng dụng những thành tựu y học Nhật Bản vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người Việt”.

Chia sẻ ứng dụng thành tựu y học Nhật Bản vào chăm sóc sức khỏe người Việt - ảnh 1
Buổi chia sẻ: “Ứng dụng những thành tựu y học Nhật Bản vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người Việt”. 
Buổi chia sẻ có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, ông Nguyễn Thủ Đô - Ủy viên BCH Trung ương Hội / Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, cán bộ nhân viên văn phòng hội và đông đảo khách mời là các hội viên Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam khu vực Hà Nội.

Về phía JVI có sự tham gia của bà Đỗ Thị Lại – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản, bà Đoàn Thị Bích Hà – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản, cùng các trưởng bộ phận, quản lý cấp cao tại JVI.

Chương trình có sự tham gia diễn thuyết của Bác sĩ Trần Nhật Tiến – nguyên Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành y, từng thăm khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư trong suốt thời gian công tác của mình.

Nhật Bản hiện đang là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng liệu pháp tế bào vào phòng chống và điều trị bệnh, điển hình với 3 giải Nobel Y học về công nghệ tế bào đã được trao cho các nhà khoa học nước này vào những năm 2012, 2016 và 2018.

Chia sẻ ứng dụng thành tựu y học Nhật Bản vào chăm sóc sức khỏe người Việt - ảnh 2
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội doanh nhân Tư nhân Việt Nam phát biểu khai mạc. 
Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều đã tóm lược lịch sử hình thành và phát triển của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh sự quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đối với các doanh nhân.

“Y tế Nhật Bản được biết đến là nền y học phát triển bậc nhất thế giới. Rất nhiều người dân Việt Nam những năm gần đây cũng tiếp cận những phương pháp điều trị tân tiến của Nhật Bản. Chúng tôi đã biết đến JVI được một khoảng thời gian và nhận thấy đây là một doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ y tế Nhật Bản, nhiều người tôi quen trong các đơn vị hành chính cấp cao cũng đã sử dụng dịch vụ của JVI và cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ. Rất cảm ơn JVI đã đồng hành cùng chúng tôi để tổ chức buổi chia sẻ dành cho các hội viên của Hội về những tiến bộ trong y học Nhật Bản, và ứng dụng vào việc chăm sóc sức khỏe người Việt”, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nói.

Chia sẻ ứng dụng thành tựu y học Nhật Bản vào chăm sóc sức khỏe người Việt - ảnh 3
Bà Đoàn Thị Bích Hà – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản phát biểu tại Buổi chia sẻ.
Đại diện cho Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản, bà Đoàn Thị Bích Hà chia sẻ, hiểu được đặc tính nghề nghiệp đầy áp lực và bận rộn thường trực của các doanh nhân, JVI mong muốn mang đến những giải pháp y học tốt nhất đến từ Nhật Bản giới thiệu cho các doanh nhân Việt Nam, đồng hành với các doanh nhân trong suốt hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Tại buổi chia sẻ, bác sĩ Trần Nhật Tiến đã giới thiệu về Liệu pháp miễn dịch NK – một trong những bước tiến lớn của y học thế giới và được ứng dụng nhiều trong phòng chống và điều trị ung thư, giải pháp hỗ trợ tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Liệu pháp miễn dịch NK là phương pháp trị liệu dùng chính tế bào miễn dịch của người bệnh, đưa ra ngoài hoạt hóa và nuôi cấy đến khi đạt độ tăng trưởng về số lượng và trạng thái hoạt tính tế bào tốt nhất. Sau đó sẽ được truyền lại vào cơ thể người bệnh để nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể. Cơ chế của phương pháp này là tác động vào hệ miễn dịch tự nhiên, giúp tăng cường khả năng tự nhận diện và tiêu diệt những tác nhân xâm lấn có hại từ bên trong hay ngoài cơ thể như  vi khuẩn, virus, tế bào lạ, tế bào ung thư ,tế bào lão hóa,… Một hệ miễn dịch chất lượng là yếu tố then chốt trong việc phòng chống các loại bệnh tật và bảo vệ sức khỏe con người.

Bên cạnh Liệu pháp miễn dịch NK, JVI cũng giới thiệu các dòng thực phẩm chức năng nội địa Nhật Bản mà công ty đang cung cấp, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý cụ thể mà người Việt hay mắc phải như ung thư, xương khớp, gan, dạ dày, phòng chống đột quỵ, cải thiện tuần hoàn não,…

Chia sẻ ứng dụng thành tựu y học Nhật Bản vào chăm sóc sức khỏe người Việt - ảnh 4
Khách mời tại Buổi chia sẻ được cung cấp những thông tin y tế mới nhất về Liệu pháp tế bào miễn dịch trong phòng chống và điều trị ung thư.
Khách mời đến với chương trình được cung cấp những thông tin y tế mới nhất và có phần trao đổi trực tiếp cùng bác sĩ để giải đáp những thắc mắc về phương pháp trị liệu, cũng như tư vấn những vấn đề bệnh lý của bản thân và gia đình.

Thành lập từ năm 2015, Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) hiện đang là đại diện độc quyền Trung tâm Tế bào gốc Helene Nhật Bản tại Việt Nam, đóng vai trò cầu nối mang những thành tựu y sinh học mới nhất từ Nhật Bản ứng dụng vào điều trị lâm sàng tại Việt Nam, giúp người Việt có cơ hội tiếp cận những phương pháp trị liệu y tế và chăm sóc sức khỏe tân tiến trên thế giới. Từ năm 2018, JVI hợp tác cùng các đơn vị y tế uy tín tại Việt Nam như Học viện Quân y, Bệnh viện Bưu điện ký kết hợp đồng tiếp nhận chuyển giao công nghệ y học tái sinh Nhật Bản về Việt Nam từ Trung tâm Tế bào gốc Helene Nhật Bản, nhằm cung cấp một giải pháp mới cho hành trình chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao