Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chính thức khởi động dự án “Việc làm trao tay đánh bay COVID-19“

15:49 24/04/2020

(DNVN) - Dự án 200.000 cơ hội việc làm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19 với tên gọi: “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” đã chính thức được phát động vào ngày 24/4.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, giá trị thiết thực trong bối cảnh hiện nay, khi mà dịch bệnh COVID-19 đã khiến không ít doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự, thậm chí là dừng hoạt động. Thực trạng này dẫn tới việc đã có hơn 2 triệu người lao động mất công ăn việc làm và một số sẽ chuyển dịch sang công ty khác, ngành khác. 

Tuy vậy, vẫn còn lượng lớn những doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, ít bị ảnh hưởng hoặc dù bị ảnh hưởng vẫn đủ năng lực và quyết tâm giữ vững mục tiêu tăng trưởng. Và các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng lao động đáp ứng những dự án mới, cơ hội mới...

Hiện có tới 10.000 doanh nghiệp cần tuyển dụng từ đầu năm 2020 đã đăng ký tham gia chương trình với lượng tin đăng ký tuyển dụng là 30.000 tin.

Chính thức khởi động dự án “Việc làm trao tay đánh bay COVID-19“ - ảnh 1
 Dự án 200.000 cơ hội việc làm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19. Ảnh minh họa.
Dự án “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” triển khai nhằm mục đích kết nối hiệu quả giữa hai đối tượng trên. Đây là dự án hoàn toàn phi lợi nhuận, tổ chức trên hệ sinh thái việc làm online của Siêu Việt Group trong 2 tháng và có thể kéo dài hơn tuỳ theo diễn biến của dịch, bắt đầu từ ngày 24/4.
Dự án là một hoạt động nằm trong tổng thể chuỗi hành động của chương trình “Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch COVID-19” với chủ đề “Vì Việt Nam khỏe mạnh” do Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam (gọi tắt là BTC 248 - thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC), Hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, Thường trực TW Đoàn TNCSHCM - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam đã được phát động online kể từ ngày 7/4.
Bên cạnh hoạt động chính là hỗ trợ việc làm và tuyển dụng miễn phí, thông qua các đối tác đồng hành, dự án còn mang đến cho người lao động và doanh nghiệp các giá trị cộng thêm thiết thực như các chương trình đào tạo, tư vấn, kết nối hợp tác kinh doanh, đầu tư, chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số, xây dựng văn hoá doanh nghiệp…
Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao