Chính thức ra mắt dịch vụ đọc tin tức Apple News Plus

20:14 | 01/10/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Về cơ bản, Apple News Plus của Anh và Australia giống hệt như ở Mỹ và Canada, song có bổ sung những ấn phẩm lớn của Anh và Australia.

Chính thức ra mắt dịch vụ đọc tin tức Apple News Plus - ảnh 1
Giao diện dịch vụ Apple News Plus. (Nguồn: The Verge) 
Ngày 30/9, Apple đã thông báo rằng Apple News Plus, dịch vụ đăng ký thuê bao tin tức cao cấp, chính thức phát hành ở Anh với giá 9,99 bảng một tháng và ở Australia với giá 14,99 USD một tháng.

Đây là lần mở rộng thị trường đầu tiên của dịch vụ này kể từ khi ra mắt vào tháng 3 và chỉ có sẵn ở Mỹ và Canada.

Về cơ bản, Apple News Plus của Anh và Australia giống hệt như ở Mỹ và Canada, song có bổ sung những ấn phẩm lớn của Anh như The Times, FourFourTwo và Empire và các ấn phẩm đáng chú ý của Australia như The Australian, The Daily Telegraph và Australian Geographic.

Apple News Plus chủ yếu cung cấp các tạp chí - điều này hợp lý, do Apple News Plus được sinh ra từ việc mua lại nền tảng Texture của Apple, một dịch vụ đăng ký thuê bao tập trung vào tạp chí.

Cùng với dịch vụ tin tức Apple News Plus, một số dịch vụ khác của Apple đang được đẩy mạnh phát hành như dịch vụ chơi game trực tuyến Apple Arcade đã có mặt ở hơn 150 quốc gia và Apple TV Plus sẽ có mặt trong 100 thị trường khi ra mắt.

Trước đó, vào tháng 3/2019, Apple đã công bố một loạt dịch vụ mới gồm Apple TV+, kênh Apple TV, thẻ tín dụng và dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến gọi là Arcade, nhưng chỉ có một dịch vụ đi vào hoạt động ngay, đó là Apple News Plus.

Ứng dụng đọc tin trả phí Apple News Plus cung cấp gói thuê bao truy cập vào hơn 300 tạp chí, cũng như đăng ký xem Thời báo Los Angeles và nội dung chọn lọc từ Nhật báo Phố Wall, với giá 9,99 USD mỗi tháng.

Chính thức ra mắt dịch vụ đọc tin tức Apple News Plus - ảnh 2
CEO Apple Tim Cook giới thiệu về Apple News Plus. (Nguồn: Cnet) 
Dịch vụ đọc tin trả phí mới này cũng bao gồm tất cả nội dung đang có trong ứng dụng đọc tin thông thường Apple News, như truy cập miễn phí vào các bản tin của hãng CNBC và hàng trăm hãng tin tức khác.

Ngoài ra, ứng dụng cung cấp quyền truy cập vào nội dung từ các hãng tin mà người dùng đăng ký riêng, chẳng hạn như Thời báo New York, đã có trong gói thuê bao của Apple News Plus.

Apple News Plus được phát triển trên nền tảng ứng dụng tổng hợp tin tức có tên gọi Texture. Apple đã mua lại Texture hồi năm ngoái, và dường như đã tích hợp nhiều dịch vụ của ứng dụng này vào Apple News Plus,

Apple News Plus sẽ cho người dùng sử dụng thử miễn phí một tháng và đã được phát hành rộng rãi cho người dùng iPhone, iPad. Người dùng cần cập nhật hệ điều iOS mới nhất để đón nhận Apple News Plus.

Đánh giá về khoản thu từ Apple News Plus, nhiều hãng tin tức đã tỏ ra không ấn tượng với dịch vụ này vì họ cho rằng, doanh thu mà họ có được chỉ bằng một phần hai mươi so với những gì Apple hứa hẹn, trong khi một hãng tin khác nói rằng doanh thu kiếm được chỉ ngang bằng với những gì hãng này kiếm được từ Texture - một dịch vụ cung cấp tin tức tổng hợp như Apple News Plus.

Tuy nhiên, một số hãng tin tức vẫn lạc quan về tương lai của Apple News Plus vì dịch vụ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và sẽ mất một thời gian để xử lý các vấn đề đang gặp phải.

Apple đã nói với các hãng tin tức rằng hãng này đang nghiên cứu để làm cho ứng dụng Apple News Plus trở nên trực quan hơn với người dùng.