Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức `đệ nhất khuyển`

- 11:40 13/01/2021

Chú chó giống chăn cừu Đức tên Major sẽ được tổ chức lễ nhậm chức "đệ nhất khuyển" trước khi ông Biden chính thức trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden không phải là người duy nhất có lễ nhậm chức vào ngày 20/1. Chó cưng của ông cũng sẽ có “lễ nhậm chức” riêng, trở thành “Đệ nhất khuyển” trước khi chủ nhân của nó trở thành Tổng thống.
 
Chú chó béc-giê có tên Major, được gia đình ông Biden đã nhận nuôi hồi tháng 11/2018 từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware (DHA) chuyên giải cứu động vật ở thành phố Wilmington, bang Delaware (Mỹ), theo đài CBS.

Sau khi ông Biden nhậm chức, Major cũng sẽ theo chân gia đình chủ, chuyển vào Nhà Trắng và trở thành "đệ nhất thú cưng".
 
Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức
Nhà ông Biden nhận nuôi Major vào năm 2018. Ảnh: CNN.

Tại lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20/1, Major sẽ trở thành chú chó được nhận nuôi đầu tiên đến cư trú tại Nhà Trắng, cùng với Champ, một chú chó khác của gia đình ông Biden.

Cory Topel, Giám đốc Marketing của Hiệp hội Nhân đạo Delaware, cho biết lễ tuyên dương và nhậm chức "đệ nhất khuyển" của Major sẽ diễn ra vào ngày 17/1, trước lễ nhậm chức tổng thống của ông Biden 3 ngày.
 
Buổi lễ sẽ được phát trực tiếp rộng rãi nhằm mục đích quyên góp tiền cho những chú chó hoang, vô chủ. Trả lời đài CBS, Topel cho biết cô nhớ rõ Major là chú chó thông minh, thích khám phá và giàu tình cảm.

Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức
Hai chú chó Major và Champ của gia đình ông Biden
 
Hiệp hội Nhân đạo Delaware gọi đây là "sự kiện trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho chó". Tổ chức này khuyến khích các chủ nuôi chó khác tham dự và quyên góp tiền. Các khách mời sẽ phải trả ít nhất 10 USD để xem lễ nhậm chức của Major.

Theo kế hoạch, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Jill Martin cùng khách mời Sir Darius Brown, doanh nhân mới 14 tuổi kiêm nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật, sẽ chủ trì sự kiện.
 
Ngoài Major, gia đình Biden còn có một con chó khác cùng giống, có tên là Champ. Gia đình tân Tổng thống tuyên bố sẽ nhận nuôi một con mèo sau khi chuyển vào Nhà Trắng.

Trước Major một số vật nuôi khác được các gia đình tổng thống tiền nhiệm đưa vào Nhà Trắng. Điển hình là chú chó lai Yuki bị chủ bỏ rơi tại một trạm xăng ở Texas và được cứu bởi Luci, con gái của cố Tổng thống Lyndon B. Johnson. Gia đình Bill Clinton nhận nuôi chú mèo Socks từ một nhóm cứu trợ động vật.
 
 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm